Dòng sự kiện:
Moderna đồng ý cung cấp thêm 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho COVAX
11/12/2021 07:06:15
Hãng dược phẩm Mỹ Moderna ngày 10/12 thông báo sẽ cung cấp thêm 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho Liên minh vaccine Gavi để phân phối thông qua sáng kiến chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.

20 triệu liều vaccine của Moderna sẽ được cung cấp vào quý 2 và số còn lại vào giữa năm 2022. Thông báo của Moderna được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành của Liên minh vaccine Gavi, Seth Berkley kêu gọi các nhà sản xuất minh bạch hơn trong việc cung cấp vaccine để các nước có thể lên kế hoạch tiếp nhận quy mô lớn ở cấp quốc gia. Aurelia Nguyen - Giám đốc điều hành COVAX cũng hoan nghênh thỏa thuận với Moderna đồng thời kêu gọi các nhà sản xuất vaccine ưu tiên nguồn cung minh bạch, ổn định và có thể dự báo trước cho COVAX.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Sáng kiến COVAX do Liên minh vaccine Gavi, Tổ chức Y tế Thế giới và Liên minh Đổi mới Chuẩn bị Dịch tễ học đứng đầu tới nay đã chuyển hơn 600 triệu liều vaccine tới 144 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ của tổng số 8 tỷ liều vaccine được phân phối trên toàn thế giới và phần lớn được tập trung ở các nước giàu có.

Tác giả: PV

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến