Dòng sự kiện:
Môi giới bất động sản 'thảnh thơi' đầu năm
13/02/2022 08:53:21
Môi giới BĐS tại nhiều khu vực khẳng định trong những ngày đầu năm. Bởi lượng khách quan tâm thời gian này rất ít. Theo lý giải, hiện nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng diễn biến thị trường BĐS, chưa sẵn sàng xuống tiền

Những ngày sau Tết Nguyên đán, anh Nguyễn Tuấn Anh - môi giới bất động sản lâu năm tại Thạch Thất (Hà Nội), vô cùng thảnh thơi, bởi những ngày này văn phòng môi giới nhà đất của anh vắng vẻ, cả ngày không có nổi 1 người vào hỏi đất.

“Nói thật, từ giữa tháng 12 âm lịch tới nay, văn phòng tôi cũng không có thêm giao dịch nào. Sau Tết, ngồi cả ngày ở văn phòng cũng không lấy nổi 1 người vào hỏi mua, bán thì vẫn có. Tôi khai xuân được 1 tuần rồi mà mới được có 3 khách vào hỏi mua thôi”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Nói về lý do các văn phòng môi giới nhà đất vắng vẻ ngày đầu năm, anh Tuấn Anh nói: “Tháng 1 (âm lịch) là tháng ăn chơi, nên nhiều nhà đầu tư thời gian này vẫn thảnh thơi đi lễ chùa, du xuân đầu năm. Bởi, trước Tết, đa phần các mảnh đất có lãi họ đã chốt hết nên không vội vàng quay lại thị trường sớm. Cùng đó, nhiều nhà đầu tư cũng đang nghe ngóng về diễn biến thị trường nên chưa xuống tiền ngay”.

Khi được hỏi về giá đất tại Thạch Thất thời điểm này, anh Tuấn Anh cho biết, hiện nay mức giá tại khu vực này vẫn giữ nguyên so với cơn sốt hồi đầu năm. Cụ thể, các lô đất trong ngõ ô tô có thể di chuyển dao động từ 12 - 18 triệu đồng/m2. Còn những lô đất ở vị trí đẹp hơn có giá từ 20 - 25 triệu đồng/m2. Các lô đất ở vị trí đường lớn có mức giá tới 30 - 45 triệu đồng/m2. Trong đó, Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình,... giá đất cũng đã cao nên nhà đầu tư cũng không mấy “mặn mà” với khu vực này.

Tương tự, anh Hoàng Anh Quyền - môi giới bất động sản tại Ba Vì cũng cho biết, hơn 1 tuần kể từ ngày khai xuân tới nay, lượng khách hỏi mua tại khu vực cũng vắng vẻ.
 
“Tôi có 3 khách tới xem đất, nhưng đây là những người đã hẹn từ trước Tết. Còn khách mới thì vẫn chưa thấy thêm. Như mọi năm phải tới tháng 2 âm lịch thì mới bắt đầu có người đi mua bán. Lượng khách sẽ nhiều nhất vào khoảng cuối quý I hàng năm”, anh Quyền cho hay.
 
Theo người môi giới này, kể từ sau khi hết đợt giãn cách, nhà đầu tư đổ về khu vực này mua đất nhiều hơn. “Nhà đầu tư tìm về đây chỉ mua những mảnh đất rộng để làm ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven. Hiện nay, như cầu xây nhà ở vùng ven nghỉ dưỡng cuối tuần đang tăng cao. Theo tôi, giá

Còn anh Nguyễn Khải - môi giới bất động sản tại Bắc Giang cho biết, từ năm 2021 tới nay, đất tại khu vực Bắc Giang đã tăng nhiều, thậm chí có những mảnh đã tăng đến 3 lần chỉ trong 1 năm.

Tuy nhiên, đa phần các nhà đầu tư cũng đã chốt lãi trước Tết Nguyên đán. Khi được hỏi về lượng khách quan tâm dịp đầu năm, anh Khải cho hay, hiện các nhà đầu tư vẫn chưa quay lại thị trường. Do đó, những ngày sau Tết các môi giới chủ yếu chỉ có thể gọi điện thoại tư vấn.

“Tôi cũng có mấy khách hàng đã tới đến xem đất. Tuy nhiên, họ vẫn đang chỉ dừng ở mức quan tâm. Thật sự để có giao dịch thành công trong thời điểm này cũng rất khó”, người môi giới này nói.

Trong thời gian tới, anh Khải tự tin bất động sản tại Bắc Giang vẫn có sức bật mạnh. Bởi hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã có quy hoạch nhiều khu dân cư, khu đô thị và bất động sản công nghiệp được dự báo trở thành xu hướng trong năm 2022.

Tác giả: Minh Tâm

Theo: Tổ Quốc
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến