Dòng sự kiện:
Một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng do thao túng cổ phiếu CEN
18/01/2020 14:55:15
Với hành vi tạo nhiều tài khoản để liên tục mua bán, giao dịch khớp lệnh đối ứng giữa các tài khoản để tạo cung cầu giả, ông Vũ Thái đã bị phạt hành chính với số tiền là 550 triệu đồng.

Ảnh minh hoạ

Mới đây, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Thái (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) với số tiền 550 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, ông Vũ Thái đã sử dụng 16 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch khớp đối ứng giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CEN của CTCP CENCON Việt Nam (UPCoM: CEN).

Tuy nhiên, căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Vũ Thái.

Cổ phiếu CEN bắt đầu giao dịch trên UPCoM vào tháng 6/2018 với giá tham chiếu ngày đầu là 10.400 đồng/cp. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/1, thị giá cổ phiếu CEN dừng ở mức 12.000 đồng/cp.

Khánh Linh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến