Dòng sự kiện:
Một giám đốc công ty xây dựng bị bắt vì tội lừa đảo
27/04/2023 14:00:27
Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng HNA đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 27/4, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Danh tính đối tượng bị bắt giữ được xác định là Nguyễn Minh Hoàn (SN 1990), trú tại Tp.Huế. Hoàn là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng HNA.

 

Công an đọc lệnh bắt đối tượng

Theo CQĐT, từ năm 2021 đến đầu năm 2022, công ty do Hoàn làm giám đốc hoạt động kinh doanh thua lỗ phải vay mượn tiền của bên ngoài để trả lãi. Tuy nhiên, đến kỳ hạn trả lãi vay, do không có tiền nên Hoàn đã tìm cách vay tiền của người này để trả cho người kia nên số tiền vay ngày càng lớn.

Từ tháng 6-9/2022, đối tượng Hoàn liên tục đưa ra nhiều thông tin gian dối như vay tiền dùm cho anh trai, cần tiền trả nợ cho mẹ, vay tiền mua đất… để vay của chị N., trú tại phường Phú Thượng, TP Huế tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng; sau đó Hoàn đem trả nợ cá nhân hết.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu đối tượng Hoàn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến