Dòng sự kiện:
Một người tự ứng cử ĐBQH ở Hà Nội vừa bị bắt về tội gì?
17/04/2021 06:03:32
Trong tổng số 72 người ứng cử ĐBQH khóa XV ở Hà Nội, có 1 người bị công an khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo báo cáo của cơ quan này, trong tổng số 72 người ứng cử ĐBQH, có 21 người nộp đơn xin rút, 11 người có tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đạt dưới 50%, 1 người bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt.

Trao đổi với báo chí sau hội nghị, ông Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, Lê Trọng Hùng - người tự ứng cử ĐBQH khoá mới bị Công an TP Hà Nội bắt vì tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành hiệp thương 39 người để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khoá XV. Hội nghị cũng đã thống nhất không đưa vào danh sách 1 người có tín nhiệm công tác dưới 50%; 2 người có tỷ lệ biểu quyết đạt 86,58% (71/82 đại biểu) và 79,26% (65/82 đại biểu).

Thông qua hình thức giơ tay, hội nghị thống nhất danh sách 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH XV. Trong đó, có 33 người đạt tỷ lệ 100%, 2 người đạt tỷ lệ 98,78%, 1 người đạt tỷ lệ 97,56%.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP  Hà Nội sẽ gửi biên bản hội nghị và danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH tới Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban bầu cử TP Hà Nội; đồng thời phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử.

Tác giả: Minh Tuệ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến