Dòng sự kiện:
Một nữ tiếp viên của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19
13/03/2020 15:41:36
Ngày 13/3, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa gửi đi thông báo, về việc một nữ tiếp viên của hãng này sau khi cách ly và có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19.

Thông cáo nêu rõ, tiếp viên này là N.T.D. (nữ, 30 tuổi), phục vụ trên chuyến bay VN0054 khởi hành từ London (Anh) vào đêm ngày 8/3/2020 và hạ cánh tại Hà Nội vào sáng ngày 9/3/2020. Ngay sau khi chuyến bay hạ cánh, Vietnam Airlines đã thực hiện khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng theo quy trình.

Sau khi trở về Hà Nội vào ngày 9/3, tiếp viên cảm thấy mệt nên đã xin nghỉ phép. Tối muộn ngày 10/3, tiếp viên có triệu chứng ho ít, sốt nên lập tức gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội thông báo về tình trạng sức khỏe, hành trình di chuyển trong những ngày qua để nhận hướng dẫn.

Sáng ngày 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm, thực hiện cách ly và phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, tiếp viên của Vietnam Airlines đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19.

Một nữ tiếp viên của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời.

Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó.

Cũng theo thông cáo của Vietnam Airlines, trong quá trình phục vụ các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất của hãng đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn,... Tất cả chuyến bay quốc tế và các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường đều được Vietnam Airlines khử trùng nghiêm ngặt.

Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng. 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12/3/2020, Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hãng cũng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3/2020.

Thông tin tại cuộc họp báo trực tuyến sáng 13/3 của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, chuyến bay trên có 221 người, trong đó có 195 khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên nhiễm Covid-19 làm việc ở khoang Y, dãy ghế từ 27-37. 

Trong số khách nối chuyến, đã có 7 người bay vào TP.Hồ Chí Minh, 3 người bay vào Đà Nẵng, 1 người bay đi Huế. Nối chuyến nước ngoài có 6 khách đi Nhật, 1 khách đi Lào. Hiện còn 177 khách có thể còn ở Hà Nội, chưa tính khách xuống sân bay đi đường bộ xuống các địa phương khác.

Ly Na (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến