Dòng sự kiện:
Một phụ nữ bị lừa 240 triệu đồng khi làm cộng tác viên online
01/04/2024 11:30:00
Công an thành phố Hà Nội liên tục cảnh báo chiêu trò lừa đảo làm cộng tác viên online, mua bán sản phẩm cho các công ty, sàn thương mại điện tử để hưởng hoa hồng, nhưng nhiều người vẫn sập bẫy thủ đoạn này.

Mới đây, một phụ nữ ở quận Tây Hồ đã bị lừa 240 triệu đồng khi làm cộng tác viên online. Theo đó, vào ngày 1-3-2024, chị H (SN 1989), ở quận Tây Hồ đã đến Công an quận trình báo việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị H cho biết nhận được lời mời làm cộng tác viên online tại nhà, chỉ cần làm nhiệm vụ tương tác sẽ được tiền hoa hồng hàng ngày. Sau đó chị được hướng dẫn cài app “Quỹ sống” và bắt đầu làm nhiệm vụ.

Khoảng 30 nhiệm vụ đầu, chị H đã nhận được tiền hoa hồng, nhưng khi làm nhiệm vụ có giá trị cao, hệ thống thông báo lỗi, không rút được tiền ra. Chị H được hướng dẫn phải tiếp tục làm các đơn hàng có giá trị cao, nhưng càng nạp nhiều tiền chị vẫn không nhận được tiền gốc và hoa hồng. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo. 

Qua đây, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: A.N

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến