Dòng sự kiện:
MSB xác nhận không loại trừ khả năng sáp nhập thêm ngân hàng khác
30/03/2023 13:35:44
MSB đang cân nhắc lựa chọn một ngân hàng phù hợp với định hướng phát triển để thực hiện việc sáp nhập, giúp MSB tăng quy mô nhanh hơn, trong số đó có thể là PGBank.

Lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) cho biết, ngân hàng này đang chuẩn bị phương án sáp nhập thêm một ngân hàng để trình Đại hội cổ đông thông qua và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt theo gợi ý của cơ quan này.

"Xu hướng sáp nhập trong lĩnh vực ngân hàng là tất yếu. Chúng tôi đang cân nhắc, lựa chọn một ngân hàng phù hợp với định hướng phát triển để thực hiện việc sáp nhập, giúp MSB tăng quy mô nhanh hơn. PGBank là một trong số các ngân hàng mà chúng tôi đang quan tâm", đại diện MSB cho hay.

Thông tin lãnh đạo của MSB chia sẻ phù hợp với nhiều tin đồn khi nhiều nhân sự từng giữ các vị trí quan trọng tại MSB lại lần lượt gia nhập PGBank.

MSB xác nhận không loại trừ khả năng nhận sáp nhập thêm ngân hàng khác, có thể là PG Bank.

Trước đó, vào tháng 5/2020, ông Hoàng Xuân Hiệp từ MSB sang đầu quân cho PG Bank và hiện là Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Xử lý và Thu hồi nợ, Phòng Pháp chế và Tuân thủ.

Tháng 11/2020, ông Nguyễn Phi Hùng - nguyên Phó Tổng Giám đốc MSB cũng được bổ nhiệm làm quyền Tổng Giám đốc của PG Bank và hiện nay là Tổng Giám đốc của ngân hàng này.

Trên website của PGBank cũng giới thiệu, tháng 4/2021, ông Nilesh Banglorewala, cựu Giám đốc Tài chính kiêm Kế toán trưởng của MSB cũng được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng Quản trị của PG Bank.

Ông Oliver Schwarzhaupt, cựu Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Quản lý Rủi ro của MSB cũng được bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng quản trị của PG Bank từ ngày 26/4/2022.

Ông Đỗ Thành Công - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định và Phê duyệt, người vừa gia nhập PG Bank ngày 1/2/2023 cùng từng nắm giữ nhiều vai trò quan trọng của MSB như: Thành viên Hội đồng tín dụng và đầu tư; Thành viên Ủy ban Quản lý rủi ro; Thành viên Hội đồng xử lý rủi ro...

Theo công bố thông tin, dự kiến MSB sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên ngày 21/4/2023 để báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và thông qua nhiều kế hoạch quan trọng cho năm 2023.

Hiện PGBank có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là cổ đông lớn duy nhất nắm trên 5% cổ phần.

Tuy nhiên, Petrolimex vừa có thông báo về được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận chào bán ra công chúng 120 triệu cổ phiếu PGB của PGBank mà tập đoàn này đang nắm giữ theo hình thức đấu giá công khai tại HoSE.

Số cổ phiếu trên tương đương với 40% cổ phần của PGBank. Giá khởi điểm là 21.300 đồng – tương đương giá trị chào bán ở mức 2.556 tỷ đồng.

Tác giả: Nguyễn Thu Huyền

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến