Dòng sự kiện:
Mưa đá và giông lốc lớn gây hư hại nhà cửa, hoa màu ở miền núi Thanh Hóa
25/03/2020 22:14:26
Mưa đá và giông lốc xuất hiện ở các huyện miền núi Thanh Hóa khiến nhà cửa và hoa màu bị hư hại.

Chiều 25/3, ông Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, vào đầu giờ chiều nay, một trận mưa giông khá lớn đã đổ xuống địa bàn huyện Mường Lát, trong đó, một số xã đã xuất hiện mưa đá như khu vực thị trấn, các xã Tam Chung, Mường Lý, Pù Nhi và Nhi Sơn.

Mưa đá tại huyện Mường Lát

Những viên đácó đường kính to khoảng 2-3cm đổ rào rào kèm theo mưa lớn kéo dài khoảng 20 phút. Nhiều ngôi nhà dân lợp mái tôn đã bị hư hỏng do bị trúng mưa đá.

Được biết, đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Mường Lát từ đầu năm đến nay.

Ông Trần Văn Thắng cho hay, Phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát đã chỉ đạo UBND thị trấn, các xã có xảy ra mưa đã tiến hành kiểm tra, rá soát, xác định thiệt hại do mưa đá và trận mưa giông lớn gây ra để có hướng khắc phục.

Bộ đội biên phòng Yên Khương, huyện Lang Chánh giúp dân sửa lại ngôi nhà bị sập do giông lốc

Trước đó, chiều 23/3, tại huyện Lang Chánh, một trận lốc xoáy với cường độ mạnh đã gây thiệt hại về hoa màu và hư hại khoảng 10 ha rừng keo, luồng; làm tốc mái và xiêu vẹo, hư hỏng 29 nhà của người dân trên địa bàn xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Người dân huyện Lang Chánh bị sập nhà do giông lốc

Trong đó, nhà của anh Vi Văn Thái (SN 1987), ở bản Xã, xã Yên Khương bị sập hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Yên Khương đã huy động lực lượng xuống địa bàn giúp nhân dân khắc phục hậu quả. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã trao quà động viên gia đình anh Thái.

 Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/mua-da-va-giong-loc-lon-gay-hu-hai-nha-cua-hoa-mau-o-mien-nui-thanh-hoa-291414.htm
Đang phổ biến