Thông báo trên mạng xã hội TruthSocial, Tổng thống Donald Trump cho biết ông mới có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Quyền Thủ tướng Thái Lan và Thủ tướng Campuchia. Ông Donald Trump cũng thông báo rằng với sự tham gia của ông, cả hai nước đã đạt được ngừng bắn và hòa bình và ông đã chỉ đạo đội ngũ của mình nối lại đàm phán thương mại với hai nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh ông đã chấm dứt nhiều cuộc chiến trong chỉ 6 tháng qua và tự hào là Tổng thống của Hòa bình.
Thái Lan và Campuchia ngày 28/7 đã đồng ý ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện. Lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực từ sau nửa đêm 28/7. Hai bên cũng đồng ý nối lại đối thoại trực tiếp ở cấp Thủ tướng, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng.
Tác giả: Phạm Huân
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy