Dòng sự kiện:
Nga hoàn tất thủ tục cuối cùng để vắc-xin Sputnik V được WHO phê duyệt
03/10/2021 07:36:39
Bộ trưởng Y tế Nga đã làm việc với WHO thảo luận về các thủ tục cần thiết để đăng ký vắc-xin Sputnik V của Nga vào danh mục các loại thuốc được WHO khuyến nghị sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Vắc-xin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại buổi họp báo trong chương trình làm việc tại Geneva (Thụy Sĩ), Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết tất cả những vướng mắc cản trở việc đăng ký vắc-xin Sputnik V phòng COVID-19 tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được gỡ bỏ.

Tại Geneva, Bộ trưởng Y tế Nga đã có buổi làm việc với Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus để thảo luận về các thủ tục cần thiết để đăng ký vắc-xin Sputnik V của Nga vào danh mục các loại thuốc được WHO khuyến nghị sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Ông Mikhail Murashko nêu rõ: “Quan điểm của Nga về việc đăng ký và quảng bá vắc-xin Nga Sputnik V đã được lắng nghe đầy đủ. Công ty đang phụ trách việc đăng ký vắc-xin Sputnik V tại WHO cần ký bổ sung một số giấy tờ. Đây đều là các thủ tục hành chính. Đơn đăng ký sẽ được xem xét. Đến nay, mọi rào cản đã được gỡ bỏ. Tổng Giám đốc WHO cũng đã xác nhận với chúng tôi."

Về phần mình, đăng tải trên trang Twitter cá nhân, ông Ghebreyesus gửi lời cảm ơn chuyến thăm và làm việc mang tính xây dựng của Bộ trưởng Y tế Nga tại Geneva, đồng thời xác nhận đã thảo luận với quan chức này về quy trình đăng ký vắc-xin Sputnik V vào danh mục các loại thuốc được WHO khuyến cáo sử dụng trong trường hợp khẩn cấp phòng chống COVID-19.

Hồi tháng Bảy, WHO cho biết đánh giá của họ về cách Nga sản xuất vắc-xin Sputnik V đã phát hiện ra một số vấn đề với việc đóng lọ tại một nhà máy. Nhà sản xuất cho biết kể từ đó họ đã giải quyết tất cả các mối quan ngại của WHO.

Tác giả: Quang Vinh-Duy Trinh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến