Dòng sự kiện:
Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao
01/09/2022 14:37:57
Việc bổ nhiệm các lãnh đạo cấp cao có ý nghĩa đặc biệt với SHB trong việc kiện toàn bộ máy, tăng cường năng lực quản trị, điều hành, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu về hiệu quả.

Bà Ngô Thu Hà được chính thức bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc SHB từ ngày 1/9. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) vừa ký quyết định bổ nhiệm bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc và ông Lưu Danh Đức giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách công nghệ thông tin. Các Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/9.

Bà Ngô Thu Hà là tiến sĩ kinh tế đã có 28 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, ngân hàng và hơn 11 năm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc SHB.

Trong suốt thời gian công tác tại SHB, bà Ngô Thu Hà đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Bà là nhân tố quan trọng, bằng kinh nghiệm và sự nỗ lực của mình đã có đóng góp lớn đối với những thành công trong chặng đường gần 30 năm phát triển của SHB.

Ông Lưu Danh Đức sinh năm 1973, là chuyên gia cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong và ngoài nước. Ông tham gia sáng lập, điều hành và chỉ đạo triển khai nhiều dự án và công trình công nghệ thông tin lớn, trong đó có các dự án quan trọng liên quan đến hệ thống ngân hàng. Ông Lưu Đức Danh đã từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc công nghệ… tại nhiều tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Việc bổ nhiệm các lãnh đạo cấp cao có ý nghĩa đặc biệt với SHB trong việc kiện toàn bộ máy, tăng cường năng lực quản trị, điều hành, góp phần thúc đẩy thực hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ theo định hướng chiến lược, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu về hiệu quả, áp dụng công nghệ hiện đại hàng đầu và là ngân hàng số được yêu thích.

Sáu tháng đầu năm 2022, lợi nhuận trước thuế sau kiểm toán của ngân hàng đạt gần 5.800 tỷ đồng, tăng gần 84% so với cùng kỳ năm 2021, hoàn thành trên 50% kế hoạch Đại hội cổ đông đã đề ra, đứng trong tốp 5 các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có lợi nhuận cao nhất.

SHB đã và đang quyết liệt thực hiện 4 trụ cột chiến lược phát triển, bao gồm: Cải cách thể chế, cơ chế; kiện toàn tổ chức bộ máy và nhân sự; lấy khách hàng làm trọng tâm; nền tảng công nghệ thông tin và chuyển đổi số./.

Tác giả: Thúy Hà

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến