Dòng sự kiện:
Ngân hàng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt qua mã QR
22/06/2021 16:39:50
Nhằm bắt kịp xu hướng thanh toán không tiền mặt đang bùng nổ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các ngân hàng đang đưa ra nhiều giải pháp, lựa chọn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Mới đây, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và 14 ngân hàng đã ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR. Phương thức thanh toán mới này tiếp tục thúc đẩy phát triển thanh toán không tiền mặt, cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích mới trong chuyển tiền và thanh toán không tiếp xúc, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng.

Mã QR được các chuyên gia kinh tế đánh giá là phương thức thanh toán không tiếp xúc hiệu quả và sẽ dẫn đầu về xu hướng thanh toán không tiền mặt trong tương lai. Vì không cần nhiều thao tác phức tạp, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và quét mã QR đơn giản, người dùng đã có thể thanh toán các loại hóa đơn một cách thuận tiện. Chính vì vậy việc phát triển các tính năng thanh toán qua mã QR đã được các ngân hàng tập trung đầu tư trong thời gian gần đây.

Chỉ cần chiếc smart phone và quét mã QR đơn giản, người dùng đã có thể thanh toán các loại hóa đơn một cách thuận tiện.

Trong đó, TPBank là ngân hàng tiên phong về xu hướng thanh toán mã QR từ khá sớm, qua cách phát triển QuickPay và hệ thống thanh toán mã QR riêng. Với đặc trưng nhiều khách hàng trẻ, năng động, dịch vụ chuyển tiền mỗi năm tăng trưởng 400%, phương thức thanh toán này được kỳ vọng sẽ thu hút thêm lượng lớn khách hàng sử dụng.

Theo đại diện ngân hàng TPBank, giải pháp TPBank QR được chủ động phát triển nên luôn sẵn sàng kết nối liên thông với các tổ chức có mã QR khác mà không bị phụ thuộc vào bên thứ 3. Đặc biệt, TPBank QR kết nối và liên thông thanh toán đa kênh nhằm đem lại tiện ích thanh toán giản tiện và mạng lưới thanh toán rộng lớn cho cả người dùng và đối tác: VietQR, ThaiQR, NAPAS, VNPay, Visa, MasterCardQR, UPIQR và một số tổ chức trung gian thanh toán khác như Payoo...

Với nền tảng OmniChannel, người dùng của TPBank không chỉ có thể sử dụng app QuickPay chuyên dùng để thanh toán QR mà còn có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng TPBank Mobile để thanh toán, chuyển tiền, rút tiền và nhiều hoạt động khác qua mã QR. Hiện tại, với số lượng trên 2 triệu người dùng và trên 35.000 đối tác, TPBank dự kiến sẽ mở rộng lên 55.000 đối tác trong năm nay và bổ sung thêm nhiều tiện ích, năng lực sản phẩm xoay quanh các giải pháp thanh toán không tiền mặt nói chung và giải pháp thanh toán, chuyển tiền bằng mã QR nói riêng.

Tác giả: Thế Định

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến