Dòng sự kiện:
Ngân hàng trung ương Anh có thể tiếp tục hoãn bán trái phiếu chính phủ
19/10/2022 08:06:46
Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cho biết BoE không sử dụng số trái phiếu đang nắm giữ như một công cụ chính sách tiền tệ trong thời điểm hiện tại và lãi suất vẫn là công cụ chính.

Quang cảnh bên ngoài trụ sở Ngân hàng Trung ương Anh ở thủ đô London. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ Financial Times đưa tin, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) có thể tiếp tục hoãn bán số trái phiếu chính phủ trị giá hàng tỷ bảng Anh để góp phần ổn định thị trường, sau khi kế hoạch cắt giảm thuế đã được điều chỉnh.

Trong lúc các thị trường tài chính biến động, BoE trong tháng trước đã thông báo một lần nữa tiến hành chương trình mua trái phiếu chính phủ khẩn cấp và lùi thời điểm bán 838 tỷ bảng (954,9 tỷ USD) trái phiếu chính phủ đang nắm giữ đến ngày 31/10, thay vì khởi động vào ngày 6/10 theo dự kiến ban đầu.

Đồng bảng tăng giá so với đồng USD sau thông tin trên, nhưng giảm 0,2%, xuống 1,1338 USD/bảng vào lúc 14 giờ 10 phút (theo giờ Việt Nam).

Thống đốc BoE, Andrew Bailey, trong phát biểu cuối tuần trước nói BoE không sử dụng số trái phiếu đang nắm giữ như một công cụ chính sách tiền tệ trong thời điểm hiện tại và lãi suất vẫn là công cụ chính sách chính.

Các thị trường tài chính Anh đang chịu sức ép sau khi cựu Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng ngày 23/9 thông báo kế hoạch cắt giảm thuế mà không nêu rõ nguồn tài chính cho việc thực hiện kế hoạch này.

Ngày 17/10, tân Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt đã hủy bỏ hầu hết các đề xuất trong kế hoạch kinh tế của Thủ tướng Liz Truss và thu hẹp chương trình hỗ trợ về năng lượng, đánh dấu một sự thay đổi lớn về chính sách trong nỗ lực nhằm khôi phục lòng tin của nhà đầu tư.

Trái phiếu của Anh lên giá sau thông báo của ông Hunt và gần như ổn định trong phiên sáng 18/10./.

Tác giả: Lê Minh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến