Dòng sự kiện:
Ngân hàng UBS sẽ bồi thường cho các nhà đầu tư liên quan tới Greensill
18/06/2024 14:38:57
UBS sẽ dành 900 triệu USD để hỗ trợ bồi thường cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng từ các quỹ của Credit Suisse liên quan đến vụ sụp đổ của Greensill.

Ngân hàng UBS tại Basel (Thụy Sĩ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ UBS vừa cho biết sẽ dành riêng 900 triệu USD để hỗ trợ bồi thường cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng từ các quỹ của Credit Suisse liên quan đến vụ sụp đổ của công ty tài chính Greensill.

Chính phủ Thụy Sĩ đã yêu cầu UBS mua lại Credit Suisse vào năm ngoái, khi đó là ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sĩ, vì lo ngại rằng ngân hàng này sẽ phá sản sau một loạt vụ bê bối.

Một trong số đó là mối liên hệ của ngân hàng này với Greensill, một công ty tài chính của Anh đã phá sản vào năm 2021 và Credit Suisse đã phải chịu khoản nợ lên tới 10 tỷ USD.

UBS đề nghị sẽ hoàn trả cho các nhà đầu tư 90% giá trị tài sản ròng của họ ở thời điểm ngày 25/2/2021 và đề xuất này sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/7 tới.

UBS cho biết khoản tiền 900 triệu USD sẽ được ghi nhận trong quý 2 năm 2024 nhưng nó sẽ "không có ảnh hưởng đáng kể" đến kết quả tài chính của công ty./.

Tác giả: Vân Anh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến