Dòng sự kiện:
Ngày đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh tại Việt Nam
27/10/2021 13:21:45
Sáng 27/10, TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh tại huyện Củ Chi. Đây là địa phương đầu tiên tại Việt Nam triển khai tiêm chủng cho trẻ dưới 18 tuổi.

Từ 7h, hàng trăm học sinh THPT trên địa bàn huyện Củ Chi tập trung trước sân trường Tiểu học thị trấn Củ Chi để điểm danh tiêm vaccine phòng Covid-19.

Nguyễn Thị Kim Quyên (lớp 12A4, trường THPT thị trấn Củ Chi) dậy từ sớm để chuẩn bị đến điểm tiêm. Khi đến, Quyên mới biết hôm nay mình được tiêm vaccine Pfizer. “Em rất vui vì cuối cùng cũng đã được tiêm vaccine. Em biết có thể sẽ gặp phản ứng nhẹ sau tiêm nên đã chuẩn bị sẵn thuốc uống”, Quyên chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi, cho biết hôm nay sẽ thí điểm tiêm vaccine cho trẻ em tại điểm trường Tiểu học thị trấn Củ Chi với số lượng khoảng 1.500 người. "Nếu ngày tiêm hôm nay thuận lợi, ngay ngày mai, huyện sẽ triển khai đồng loạt 6 điểm khác", bà Hằng thông tin thêm.

Loại vaccine sử dụng là Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất. Đây là loại vaccine được WHO khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em và nhiều nước sử dụng.

Theo Phó chủ tịch huyện Củ Chi, số trẻ em trong độ tuổi 12-17 trên địa bàn huyện có khoảng 51.000 trường hợp. Các điểm tiêm được sắp xếp tại trung tâm huyện, gần bệnh viện và trung tâm y tế để đáp ứng những tình huống cấp cứu khi tiêm vaccine.

Huyện Củ Chi phối hợp các trường học trên địa bàn để lập danh sách học sinh theo độ tuổi. Giáo viên chủ nhiệm sẽ trực tiếp liên hệ phụ huynh để đưa các học sinh đến tiêm vaccine Covid-19.

Bác sĩ Lê Thị Mai, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi, cho biết tổng nhân sự tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng sáng nay là 90 người. Trong đó, 38 y bác sĩ phụ trách khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. 30 giáo viên là tình nguyện viên hỗ trợ điều phối.

Bên ngoài điểm tiêm vaccine, hàng trăm phụ huynh của các em học sinh đứng chờ. Anh Hà Đăng Phúc (giữa) cho biết yên tâm hơn khi con gái được tiêm vaccine Covid-19. "Cả nhà tôi đã tiêm hết, chỉ có mỗi mình cháu chưa tiêm. Gia đình nhiều người đã đi làm bên ngoài nên cũng sợ chẳng may sẽ lây bệnh cho cháu", anh Phúc chia sẻ.

Ngọc Tiên (lớp 12A1, trường THPT thị trấn Củ Chi) đến tiêm vaccine Covid-19 trong buổi sáng 27/10. Ngọc Tiên cho biết có lo lắng nhưng sau khi tiêm, em thấy bình thường. "Chúng em vẫn học online, sau nhiều tháng nghỉ dịch, đây là lần đầu tiên em gặp lại bạn bè nên khá vui", Tiên chia sẻ.

Sáng cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trực tiếp đến kiểm tra và hỏi thăm các em học sinh sau khi tiêm vaccine Covid-19.

Tác giả: Duy Hiệu

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến