Dòng sự kiện:
Nghệ An: Cột điện đôi sụt móng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân
21/11/2025 21:19:41
Một cột điện đôi bị nghiêng, sụt móng nằm trên địa bàn xóm Châu Nam, xã Nghĩa Hành, tỉnh Nghệ An khiến người dân cảm thấy bất an, lo sợ đổ sụp xuống bất cứ lúc nào.

Người dân ở xóm Châu Nam, xã Nghĩa Hành, tỉnh Nghệ An lo lắng, cảm thấy bất an vì cột điện đôi nằm trên mỏm quả đồi có nguy cơ đổ sập xuống bất cứ lúc nào.

Tại vị trí cột điện người dân phản ánh, PV ghi nhận cột điện đôi được đánh dấu số 46, một cột điện đã bị sụt móng, nghiêng hẳn sang một phía, đất xung quanh đã bị sụt lở, các dây tiếp đất níu giữ cột bị chùng xuống.

Cột điện đôi bị nghiêng, phần đất bao quanh đã bịt sụt lở lộ móng cột điện

Ông Phạm Xuân Tường (62 tuổi), ở xóm Châu Nam cho biết, cột điện nằm trên đất gia đình ông, khi thấy cột điện bị sụt móng có nguy cơ mất an toàn ông đã báo cáo lên xã. Ông mong muốn di dời cột điện đến vị trí khác để đảm bảo an toàn cho người dân và để gia đình tiến hành làm vườn ươm keo ở phần đất sát đó. Ông cũng lo ngại các yếu tố bất ngờ khiến cột điện đổ ngã mà người dân đang làm việc phía dưới sẽ rất nguy hiểm.

Qua quan sát, các đường dây điện nối với cột điện bị sụt móng cắt qua phần không gian đường Hồ Chí Minh, đi gần mái của một số ngôi nhà. Đoạn đường Hồ Chí Minh khu vực này khá quanh co, tầm nhìn bị hạn chế, khá nhiều cây cối.

Người dân lo ngại cột điện bị đổ gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy hiểm

Ông Trần Tài Chính, ở xóm Châu Nam, nhà ở sát đường Hồ Chí Minh, đối diện cột điện đôi bị sụt móng cho biết hiện tại đường dây điện đã được ngắt điện từ khi mưa bão. Ông lo ngại chẳng may cột điện bị đổ xuống thì các đường dây điện sẽ vắt chéo ngang đường Hồ Chí Minh rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại nếu không phát hiện kịp thời. Đặc biệt buổi tối vì đoạn này quanh co, tầm nhìn hạn chế.

Sáng 20/11, trao đổi với PV, ông Phan Đức Quang, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Hành cho biết sau khi tiếp nhận thông tin cột điện bị sụt móng, có nguy cơ đổ sập, gây mất an toàn cho người dân, phía xã đã tiến hành kiểm tra và báo với điện lực Tân Kỳ. Đồng thời, xã đã chủ trì cuộc họp giữa người dân và điện lực Tân Kỳ để tiến hành các phương án di dời cột điện đến vị trí khác.

Hà Thủy

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến