Dòng sự kiện:
Nghệ An: Hàng trăm công nhân công ty may bất ngờ bị cho nghỉ việc
17/11/2020 15:54:34
Hàng trăm công nhân của Công ty may thời trang Per Seption USA (tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đến làm việc thì bất ngờ bị khoá cổng không cho vào.

Ngày 17/11, hàng trăm công nhân của Công ty may thời trang Per Seption USA đến trụ sở công ty để làm việc thì bất ngờ bị bảo vệ khoá cửa không cho vào và thông báo họ bị cho nghỉ việc.

Chị Đ.T.X. (SN 1995, công nhân công ty) cho biết, sáng nay (17/11) khi đến công ty thì bất ngờ phía công ty không cho các công nhân vào làm việc. Mà trước đó không có một thông báo cụ thể nào về việc chấp dứt hợp đồng lao động cả.

Về nguyên nhân, theo chị X. cho hay, gần đây nhiều công nhân của công ty rất bức xúc về việc họ bị ép làm thêm giờ mà không được nhận thêm lương. Bên cạnh đó, nhiều chế độ như ngày lễ Quốc khánh (2-9); Tiền chuyên cần; Tiền hỗ trợ Covid-19 vẫn chưa được nhận.

“Hôm qua công ty có bắt công nhân tăng ca nhưng nhiều người không chịu làm vì tăng ca công ty không tính tiền lương cho công nhân”, chị X. nói.

Hàng trăm công nhân đến cổng công ty nhưng không được vào làm việc

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho rằng, ngay khi nhận được thông báo về sự việc, lãnh đạo UBND huyện đã có mặt kịp thời tại Công ty may thời trang Per Seption USA phối hợp với lực lượng Công an tỉnh để làm việc với công ty và các công nhân.

Theo ông Hải, sự việc do sáng nay công nhân nhận được thông báo muộn về việc cho bộ phận may nghỉ nhưng họ không biết nên vẫn đi làm.

Lực lượng công an giữ gìn trật tự trước cổng công ty

Về vấn đề các kiến nghị của các công nhân, ông Hải lý giải, do các công nhân chưa nắm rõ được qui định của công ty và chính sách pháp luật. Về tiền hỗ trợ Covid-19, theo chính sách của nhà nước mà phía công ty đã gửi kiến nghị cho tỉnh. Tuy nhiên, công ty này tỉnh chưa duyệt tiền hỗ trợ.

Thông báo các công nhân "không cần đến công ty" 

Đối với vấn đề tăng ca, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc Nguyễn Thanh Hải trả lời, tăng ca thì công nhân được hưởng theo sản phẩm.

“Sau khi huyện làm việc với công ty và đối thoại với công nhân. Thì có lẽ ngày mai phía công ty sẽ sắp xếp lại công việc cho các công nhân”, lời ông Hải.

Công ty may thời trang Per Seption USA có địa chỉ tại xóm 8, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Là công ty may được đầu tư 100% vốn nước ngoàii với ngành nghề chính là may trang phục.

Văn Bình

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến