Dòng sự kiện:
Nghệ An: Khởi tố cán bộ địa chính tẩy xoá hồ sơ để chuyển nhượng đất
08/02/2023 16:30:36
Lợi dụng là công chức địa chính xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), đối tượng Hồ Sỹ Bình đã tẩy xoá ranh giới đất để chuyển nhượng trái phép.

Ngày 8/2, thông tin từ Viện Kiểm Sát tỉnh Nghệ An, VKSND huyện Quỳnh Lưu đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở đối với Hồ Sỹ Bình (công chức địa chính xã Quỳnh Bảng) và Phạm Đình Song về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 BLHS.

CQĐT thực hiện lệnh bắt đối tượng. Ảnh: VKS 

Theo đó, năm 2019, lợi dụng chức vụ là cán bộ địa chính xã Quỳnh Bảng, Bình đã thực hiện hành vi tẩy xóa ranh giới giữa các thửa đất để chuyển nhượng trái phép 413,4 m2 diện tích đất nông nghiệp vào đất vườn cho các hộ dân. Sau đó tiếp tục làm thủ tục nâng hạn mức đất ở và tách thửa gây thiệt hại cho Nhà nước gần 1 tỷ đồng.

Sau khi phê chuẩn các Quyết định tố tụng trên, Kiểm sát viên đã phối hợp với Điều tra viên tiến hành khám xét nơi ở của Hồ Sỹ Bình, Phạm Đình Song.

 

CQĐT thực hiện lệnh khám xét nơi ở các đối tượng. Ảnh: VKS

Vụ án tiếp tục được mở rộng điều tra để xử lý hành vi thiếu trách nhiệm của lãnh đạo xã Quỳnh Bảng, Văn phòng đăng ký đất đai, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳnh Lưu.

Văn Bình

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến