Dòng sự kiện:
Nghệ An: Nhiều công nhân nghi ngộ độc, nhập viện sau giờ cơm trưa
06/12/2024 18:54:55
Sau khi ăn cơm trưa, nhiều công nhân bất ngờ có triệu chứng đau đầu, buồn nôn khiến phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 6/12, BS CKII Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục công nhân phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.

Theo đó, sau giờ ăn trưa ngày 6/12, nhiều công nhân Công ty Premium Fashion ở Khu công nghiệp WHA (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các công nhân được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Huy Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cho biết, hiện tại có 42 công nhân đang điều trị tại bệnh viện với triệu chứng đau đầu, buồn nôn, cảm giác nóng bừng mặt, một số ca có cảm giác tức ngực, dát đỏ, sẩn ở da vùng mặt cổ, cánh tay, mệt. Hướng chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1, bệnh viện đã xử trí truyền dịch, kháng histamin, corticoid...

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, hiện tại tất cả các bệnh nhân cơ bản ổn định.

Bác sĩ CKII Phạm Ngọc Quy cho biết thêm, ngoài 42 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, có 9 công nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và 12 công nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115.

Theo công nhân của công ty, sau bữa trưa gồm: Cơm, thịt kho củ cải, cá bạc má chiên, dưa xào thịt, rau cải xào... thì đến khoảng 13h30 cùng ngày, họ bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đỏ mặt… và được đưa đến các cơ sở y tế.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang làm rõ sự việc.

Văn Bình

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến