Dòng sự kiện:
Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy
10/01/2019 16:48:04
Sở GTVT Nghệ An vừa tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho lái xe. Qua đó đã phát hiện 10 trường hợp lái xe tải, xe khách đường dài dương tính với ma túy.

Ngày 10/1, ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái – Sở GTVT Nghệ An cho biết, qua kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các tài xế lái xe trên địa bàn, cơ quan chức năng đã phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các lái xe, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Theo đó, vào tháng 11/2018, Sở GTVT Nghệ An đứng ra chủ trì, phối hợp với các hiệp hội vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp vận tải tiến hành triển khai khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe.

Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã có kết quả khám của gần 900 người. Đặc biệt, trong số này đã phát hiện tới 10 trường hợp lái xe tải, xe khách, xe taxi dương tính với chất ma túy.

Sau khi phát hiện các trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy đều bị buộc dừng công việc lái xe theo quy định. Ngoài các trường hợp nghiện ma túy, qua khám sức khỏe định kỳ tập trung, Sở GTVT Nghệ An cũng phát hiện một số tài xế có sức khỏe yếu, thị lực không đảm bảo. Sở cũng sẽ có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bố trí công việc khác phù hợp cho lái xe.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Hàng năm Sở GTVT Nghệ An đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe. Theo quy định, các lái xe sức khỏe yếu hoặc dương tính với chất ma túy sẽ không được tiếp tục lái xe mà phải chuyển công việc phù hợp khác. Các đợt tổ chức khám sức khỏe tập trung đều được giám sát nghiêm ngặt, ba bên cùng tham gia gồm: chuyên viên của Sở GTVT, các tá y, bác sĩ và đại diện doanh nghiệp.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến