Dòng sự kiện:
Nghệ An: Truy tố 5 phụ nữ về tội làm nhục người khác
21/11/2020 12:02:25
Do mâu thuẫn trong việc vay tiền, 5 phụ nữ đã tổ chức chặn đánh và lột đồ chủ nợ trên đường. Hậu quả, nạn nhân phải nhập viện.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã hoàn thiện hồ sơ và có thông báo về việc truy tố 5 bị can ra toà án vì tội “Làm nhục người khác”, theo khoản 1, điều 155 của bộ luật hình sự.

Cụ thể, 5 bị can bị truy tố ra toà gồm: Đinh Thị Hiền (SN 1965), Hoàng Thị Nhung (SN 1990), Hoàng Thị Hậu (SN 1990), Nguyễn Thị Ngân (SN 1994), Đinh Thị Mười (SN 1972); đều trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương.

Nạn nhân trong vụ án là bà Đinh Thị Hà (SN 1968), trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương.

Bà Hà bị 5 người phụ nữ chặn đánh, lột đồ trên đường. Ảnh: Cắt từ video

Như An Ninh Tiền Tệ đã đưa tin trước đó, ngày 13/9, Công an huyện Thanh Chương, thông tin, đơn vị này đã tiến hành điều tra vụ việc, một người phụ nữ bị đánh phải nhập viện tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương.

Theo trình bày của bà Đinh Thị Hà, khoảng 11h ngày 7/9, khi bà đang đi làm tóc tại một cơ sở trên địa bàn xã Thanh Giang thì bất ngờ có một nhóm người, hầu hết là phụ nữ vào chửi bới rồi lao vào núm tóc, đánh đập.  

Bà Hà phải nhập viện điều trị sau khi bị các đối tượng chặn đánh

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng này còn lột đồ, kéo lê bà Hà đi dọc trên đường có nhiều người chứng kiến.

Sự việc xảy ra khoảng 1 giờ đồng hồ, khi con trai bà Hà đến can ngăn thì nhóm người này mới dừng tay lại. 

“Nhóm người túm tóc, lột đồ rồi kéo lê tôi trên đường, nhiều người dân thấy nhưng không dám can ngăn. Khi con trai tôi đến van xin thì họ mới dừng lại. Sau đó, con trai đưa tôi vào UBND xã sơ cứu và gọi xe cấp cứu đưa xuống bệnh viện”, bà Hà nói.

Sau đó, bà Hà được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Nghệ An với tình trạng đa vết thương.

Bà Hà cho biết thêm, những đối tượng đánh bà đều là người trong địa bàn xã và nghi có liên quan đến bà Đ.T.H. Nguyên nhân sự việc là do mâu thuẫn trong việc vay tiền.

Văn Bình

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến