Dòng sự kiện:
Nghi phạm tham gia bắt cóc giám đốc đòi 4,5 tỷ đồng tiền chuộc sa lưới
30/12/2023 08:00:54
Sau khi bắt cóc giám đốc người nước ngoài để tống tiền, Trần Phan Vũ Thanh bỏ trốn đến tỉnh Kiên Giang và đến nay đã sa lưới.

Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã bắt giữ đối tượng Trần Phan Vũ Thanh (SN 1989, quê tỉnh Kiên Giang) là đối tượng trong nhóm tham gia bắt giữ một giám đốc người nước ngoài để đòi tiền chuộc. Công an cũng di lý Thanh về Bình Dương để điều tra làm rõ hành vi bắt cóc.

Sau khi gây án, Thanh bị lực lượng Cảnh sát hình sự bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) sau 6 ngày bỏ trốn.

Trần Phan Vũ Thanh bị bắt sau nhiều ngày bỏ trốn

Theo điều tra của công an, để có tiền tiêu xài, đối tượng ZHAO XIN (SN 1985, quốc tịch Trung Quốc) cùng các đối tượng Dương Thúy Ái (SN 1994, quê tỉnh An Giang), Nguyễn Khánh Vĩ (SN 2004, quê tỉnh Kiên Giang) và Trần Phan Vũ Thanh bàn với nhau tìm kiếm người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương để bắt cóc và đòi tiền chuộc.

Khoảng tháng 12/2023, nhóm đối tượng phát hiện ông M. (quốc tịch Trung Quốc, Giám đốc một công ty sản xuất đồ gỗ nội thất ở Bình Dương) là người có tiền nên đã theo dõi, lên kế hoạch để bắt cóc.

Nạn nhân bị nhóm bắt cóc trói, bỏ vào thùng xe bán tải trong nhà xưởng

Khoảng 0h ngày 21/12, các đối tượng đã theo dõi xe ô tô của ông M. Sau đó chặn xe, rồi dùng hung khí khống chế đưa ông M. về một nhà xưởng thuộc khu phố 5 (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một) để giam giữ đồng thời gọi điện thoại cho người nhà của nạn nhân để yêu cầu đòi 4,5 tỷ đồng tiền chuộc.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các đơn vị giải cứu thành công một người nước ngoài bị nhóm đối tượng bắt cóc giam giữ tống tiền, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã biểu dương, thưởng nóng 20 triệu đồng cho các lực lượng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật nghiệp vụ, Kỹ thuật hình sự và Công an TP.Thủ Dầu Một.

 Tác giả: Hương Chi

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến