Dòng sự kiện:
Người có 'thẻ xanh Covid-19' ở Khánh Hòa sẽ được tham gia các hoạt động xã hội
21/09/2021 11:40:31
Tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng các ứng dụng công nghệ để cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” nhằm kiểm soát người dân đi đường, nhanh chóng đưa các hoạt động xã hội về trạng thái bình thường mới.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, nhiều ngày liên tục không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Toàn tỉnh có khoảng 80% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 vaccine, gần 10% người được tiêm mũi 2. Khánh Hoà phấn đấu đến hết tháng 9, toàn bộ người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine. Tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ triển khai thí điểm việc ứng dụng công nghệ thông tin để cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” nhằm kiểm soát người đi đường.

Dự kiến, những người được cấp "thẻ xanh" là người tiêm 2 mũi vaccine, trong đó mũi thứ 2 ít nhất 14 ngày, người đã được điều trị khỏi Covid-19; “thẻ vàng” là những người tiêm 1 mũi vaccine 14 ngày.

Tiêm vaccine cho người dân ở Cảng cá Hòn Rớ, Nha Trang

Khi triển khai, “thẻ xanh”, “thẻ vàng” sẽ được cấp tự động trên ứng dụng phòng, chống Covid-19 trên cơ sở tích hợp dữ liệu. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cử tổ chuyên gia vào hỗ trợ Khánh Hòa xây dựng ứng dụng cấp “thẻ xanh” và triển khai trên thực tế.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương xây dựng tiêu chí người được cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, phạm vi hoạt động; Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ nhập dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu về kết quả điều trị F0.

“Tiêm 2 mũi vaccine vẫn có thể lây nhiễm, có mắc bệnh thì cũng giảm nguy cơ tử vong và bệnh cũng nhẹ hơn nhiều. An toàn tương đối. Người có thẻ xanh được tiếp cận các dịch vụ, các chốt, vừa là giấy đi đường vừa là giấy chứng nhận. Ví dụ, có thể được vào khách sạn, nhà hàng khi có thẻ xanh, được tiếp cận những dịch vụ trong nhà. Thẻ vàng chưa được bảo vệ tốt hơn thì họ phải hạn chế vào”, ông Nguyễn Hải Ninh nói.

Tác giả: Thái Bình

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến