Dòng sự kiện:
Người đàn bà vượt biên buôn ma túy
22/12/2017 09:34:37
Ngày 21-12, Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an cho biết, đơn vị đã kết thúc điều tra vụ án Phạm Hoàng Vân (50 tuổi), trú tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau 7 năm trốn truy nã sang Trung Quốc, tháng 9-2017, Vân quay về nhà tại TP Móng Cái, và đã bị công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ. 

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, đối tượng Vân liên quan đến vụ án Mua bán trái phép chất ma túy do Đoàn Mạnh Thùy cầm đầu. Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, mua bán ma túy với số lượng lớn, diễn ra trong thời gian dài, gồm nhiều đối tượng cư trú ở nhiều địa phương khác nhau.

Trong đó, đối tượng Thùy lôi kéo nhiều đối tượng tham gia và trực tiếp thực hiện việc mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Tây Bắc vận chuyển tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành. Các đối tượng sau đó lần lượt bị lĩnh án, cao nhất là mức án tử hình và thấp nhất là 15-20 năm tù giam.

Đối tượng Vân

Cơ quan Công an xác định Vân liên quan đến việc mua bán trái phép với một "chân rết" của Thùy, là Nguyễn Thị Biển ở tỉnh Quảng Ninh.

Khoảng đầu tháng 1-2010, Biển gọi điện thoại đặt mua 2 bánh heroin của Nguyễn Tuấn Anh (đã bị xét xử trong vụ án nêu trên) với giá 14.600 USD và 8 triệu đồng. Sau đó, Biển bảo Vân đi nhận ma túy và mang giao cho một đối tượng tên là Ba (trú ở Đông Hưng, Trung Quốc).

Sau khi vượt biên trái phép sang Trung Quốc, Vân gặp và giao cho Ba 2 bánh heroin, rồi được người này đưa cho túi nilon đựng tiền. Phi vụ này, Vân được Biển trả công 9 triệu đồng. Khi Biển bị bắt, Vân đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị CQĐT ra quyết định truy nã.

 Theo An ninh Thủ đô

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến