Dòng sự kiện:
Người đàn ông đi minh oan lại bị nhóm côn đồ đánh thập tử nhất sinh
29/03/2019 17:09:47
Anh Thành không rõ sự tình mâu thuẫn giữa 2 bên nhưng đã cùng một số người bao vây và hành hung anh Mạnh dã man khiến người này lâm cảnh 'thập tử nhất sinh'.

Phản ánh với chúng tôi, anh Vũ Văn Mạnh (SN 1979), trú Hà Khánh, TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, anh vừa bị một nhóm người sống tại phường Hà Lầm, TP Hạ Long hành hung vô cùng dã man.

Anh Mạnh đang được điều trị tại bệnh viện với tình trạng đa chấn thương.

Theo phản ánh của anh Mạnh, ngày 23/3 vừa qua, anh nhận được thông tin có anh Thành trọc, nhà tại đỉnh đồi đập nước Hà Lầm, đang tìm anh vì nghĩ anh có ý định sàm sỡ con gái anh Thành.

Bất ngờ trước thông tin trên, anh Mạnh cho hay mình không hề biết con gái anh Thành và cũng chưa từng có ý định kể trên. Để minh oan, ngày 23/3, anh Mạnh đã hỏi địa chỉ đến nhà anh Thành để thanh minh.

"Khi đến gần nhà anh Thành, tôi đã hỏi thăm hàng xóm và trần tình sự việc, hàng xóm cho biết anh Thành rất nóng tính và khuyên tôi không nên vào thanh minh. Tuy nhiên, do tôi không hề làm những việc họ nghi ngờ nên tôi vẫn quyết định vào nhà anh Thành giải thích", anh Mạnh cho hay.

Anh Mạnh bị rất nhiều vết thương trên cơ thể.

Tuy nhiên, khi vừa bước chân vào nhà, anh Thành đã cùng con trai lao vào hành hung anh Mạnh rất dã man khiến người này phải vùng tháo chạy ra đường. Khi nạn nhân chạy đến hè đường, người nhà Thành liên tiếp tri hô "hiếp dâm" khiến một người tên Lâm và nhiều người khác chặn anh Mạnh lại.

Nhóm người sau đó tiếp tục lôi anh Mạnh vào nhà và hành hung vô cùng dã man.

Theo lời kể của anh Mạnh, nhóm người sử dụng gạch đập vào "bộ hạ" của anh, dùng nhiều hung khí đánh vào đầu, vào người khiến anh bị thương tích nặng.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an phường Hà Lầm tới ứng cứu kịp thời. Nạn nhân sau khi được cơ quan công an lấy lời khai đã phải đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh với tình trạng đa chấn thương.

Thời điểm hiện tại, theo chẩn đoán của các bác sĩ, anh Mạnh vẫn đang trong tình trạng đa chấn thương với: Sọ não bị chảy máu trong, gãy xương sống mũi, gãy xương má, dập mí mắt, gãy xương ba cạnh, sưng nề, xuất huyết nhiều vùng trong cơ thể...

Người nhà anh Mạnh cho biết, sự việc xảy ra đã hơn 1 tuần nhưng những người hành hung anh Mạnh vẫn chưa có một lời xin lỗi, thậm chí họ còn tới nhà đe doạ với những lời lẽ thách thức pháp luật.

Đơn trình báo người nhà anh Mạnh gửi Công an TP Hạ Long.

Trong một diễn biến liên quan, người thân anh Mạnh đã có đơn tố cáo gửi cơ quan Công an phường Hà Lầm và Công an TP Hạ Long. Cơ quan công an TP Hạ Long cho biết đang trong quá trình điều tra vụ việc.

Được biết, các đối tượng liên quan tới vụ hành hung anh Mạnh sau khi được triệu tập lên cơ quan Công an phường Hà Lầm hiện nay đã rời khỏi địa bàn.

Gia đình anh Mạnh hiện rất mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra vụ việc, xử lý đúng người đúng tội đòi lại công bằng cho bị hại.

Trao đổi với PV, Luật sư Hoài Ngọc - Đoàn Luật sư Hà Nội cho hay, hành vi cố ý gây thương tích cho người khác tuỳ theo mức độ nặng nhẹ sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định về tội Cố ý gây thương tích hoặc Gây tổn hại cho sức khỏe người khác như sau:

"1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

..."

Xuân Tùng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến