Dòng sự kiện:
Người đàn ông lừa bán 17 tấn vải, chiếm đoạt 150 triệu đồng
28/10/2022 21:04:47
Đưa nạn nhân đến xưởng may để 'vờ' chào bán 17 tấn vải, Quân lừa chiếm đoạt 150 triệu đồng của anh Q.

Ngày 28/10, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Quốc Minh Quân (SN 1991), ở xã Duy Phiên, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Quân lên mạng xã hội tự xưng là người của một xưởng may ở huyện Quảng Xương và chào bán lô hàng vải may quần áo. Để tạo lòng tin cho người mua, Quân đã chụp ảnh một số mẫu vải gửi cho nạn nhân.

Quân tại cơ quan công an

Sau khi thỏa thuận giá bán lô hàng là 31.000 đồng/kg, Quân hẹn anh V.V.Q (người mua lô hàng) tại xưởng may để xem và mua hàng. Đúng hẹn, Quân đã đưa anh Q đến xưởng may đóng trên địa bàn xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương và nói dối với quản lý xưởng may là dẫn khách vào xem vải.

Sau khi xem vải, anh Q đồng ý mua lô hàng và chuyển vào tài khoản của Phạm Quốc Minh Quân số tiền 150 triệu đồng đặt cọc. Nhận được tiền, Quân lập tức tắt điện thoại và chặn mọi liên lạc với anh Q. Biết mình bị lừa, anh Q đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Quân lên Công an huyện Quảng Xương.

Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến