Dòng sự kiện:
Người mắc COVID-19 từ Bắc Giang về Thanh Hóa bằng taxi, đi ăn gặp nhiều người
20/05/2021 10:07:37
Bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang.

Sáng 20/5, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó Thanh Hóa có một bệnh nhân. Ca bệnh số 4694 tên B.V.N. (nam, 27 tuổi), quê xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Người này làm việc tại Công ty Crystal Martin, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Theo điều tra dịch tễ, ngày 15/5, anh B.V.N. có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Khoảng 12h45 ngày 17/5, bệnh nhân đi xe máy từ công ty về phòng trọ ở thôn Mao Dộc, xã Thượng Mao, huyện Quế Võ (Bắc Ninh). Sau đó, anh cùng vợ bắt taxi về quê. Trên đường đi, taxi có dừng tại 2 điểm ở Hòa Bình mua nước uống nhưng họ không nhớ rõ quán.

Khi về huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), bệnh nhân ghé vào mua thuốc tại quầy đối diện cổng Bệnh viện Đa khoa huyện rồi về nhà. Gia đình anh này có 5 thành viên gồm bà nội, bố mẹ và vợ. Sau đó, anh N. cùng vợ ra Trạm Y tế xã khai báo và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Toàn bộ quá trình di chuyển, họ đều đeo khẩu trang, không nói chuyện với người khác. Khoảng 21h ngày 17/5, anh N. rời nhà đi ăn thịt cầy tại quán anh C. có địa chỉ tại thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, với 4 người; trong đó có chủ quán và tài xế taxi tên Q. (chở vợ chồng bệnh nhân từ Bắc Giang về). Trong lúc ăn, họ được 2 người đàn ông sang giao lưu.

Đến ngày 18/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. 1 ngày sau cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân sức khỏe bình thường, không có biểu hiện triệu chứng. 

CDC Thanh Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà bệnh nhân, các hộ liền kề. Ngành chức năng cũng lấy mẫu toàn bộ F1 xét nghiệm, giám sát F2, F3 và thông báo lịch trình nêu trên để người tiếp xúc khai báo y tế.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Ngọc Lặc đề nghị BCĐ các xã thị trấn, sau khi có người đến khai báo tại trạm y tế phải kịp thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

1-Tại quầy thuốc trung tâm của Công ty Dược Ngọc Lặc, số 26, đường Lê Hoàn, phố Lê Duẩn, thị trấn Ngọc Lặc (Đối diện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc), thời gian từ 16h30 đến khoảng 19h ngày 17/5.

2-Nhà hàng Thịt Chó Chiến - Huệ tại thôn Minh Thành (Khe Ngang) xã Minh Tiến, thị trấn Ngọc Lặc, thời gian khoảng 21hđến 22h30 ngày 17/5.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến