Dòng sự kiện:
Người phụ nữ Hà Nội mất 24 tỷ đồng khi đầu tư vàng online
14/06/2024 18:38:05
Thời gian qua, Công an Hà Nội liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online nhưng vẫn có những nạn nhân mắc bẫy.

Ngày 14/6, Công an TP Hà Nội cho biết Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa tiếp nhận trình báo về một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia đầu tư vàng online.

Theo cơ quan chức năng, chị T. (ở Hà Nội) được các đối tượng gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Chị T. đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Nhưng khi có nhu cầu rút tiền, chị T. được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn. Chị T. tiếp tục chuyển "trợ lý" thêm 4 tỷ đồng với hy vọng rút được tiền gốc nhưng đều không được.

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội; không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo, tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết.

Tác giả: Hải Nam

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến