Dòng sự kiện:
Người xưng cán bộ tòa án 15 lần không chịu đo độ cồn là ai?
15/01/2024 15:23:43
Trưởng Công an huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khẳng định người xưng cán bộ tòa án 15 lần không chịu đo nồng độ cồn hiện làm công việc bảo vệ.

Liên quan đến vụ người đàn ông xưng là cán bộ tòa án, 15 lần không chịu đo nồng độ cồn, ngày 15/1, cơ quan chức năng đã mời người này đến làm việc.

Lực lượng chức năng làm việc với ông H. (Ảnh: Tiến Tầm).

Thượng tá Trần Trọng Toàn, Trưởng Công an huyện Châu Phú, khẳng định người đàn ông say xỉn xuất hiện trong đoạn clip trên không phải là cán bộ tòa án huyện Châu Phú.

"Người này không phải là cán bộ tòa án nhưng đi đâu cũng xưng là cán bộ tòa án", Thượng tá Trần Trọng Toàn thông tin.

Qua làm việc xác định ông này là T.H.H. (SN 1960, trú huyện Châu Phú), từng công tác tại đơn vị Tòa án huyện Châu Phú nhưng đã nghỉ việc vào năm 2006.

Hiện nay ông H. làm bảo vệ, sinh hoạt đảng tại Chi bộ khóm Bình Hòa, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú (đang tạm miễn sinh hoạt đảng 12 tháng).

Tại cơ quan chức năng, ông H. thừa nhận do có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, sợ bị xử phạt nên đã tự nhận mình là cán bộ tòa án để được bỏ qua lỗi vi phạm.

Ông H. đã nhận thức được việc làm sai trái của mình và gửi lời xin lỗi đến các cơ quan chức năng có liên quan, nhất là Tòa án nhân dân huyện Châu Phú và Công an tỉnh An Giang.

Cơ quan chức năng thông tin, khi xuất hiện clip gây xôn xao dư luận, ngành chức năng đã vào cuộc xác minh. Kết quả ban đầu cho thấy, vụ việc xảy ra khoảng 19h40 ngày 3/1.

Thời điểm đó tổ công tác phát hiện xe máy biển kiểm soát 59V3-195.22 do ông H. điều khiển có dấu hiệu vi phạm nên tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, ông H. không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe mà chỉ xuất trình thẻ đảng viên và tự xưng là cán bộ công tác tại TAND huyện Châu Phú. Tổ công tác yêu cầu ông H. hợp tác kiểm tra nồng độ cồn nhưng ông H. không chấp hành, liên tục van xin.

Sau hơn 15 lần ông H. từ chối, CSGT thông báo sẽ lập biên bản không chấp hành hiệu lệnh. Lúc này, ông H. mới đồng ý đo nồng độ cồn.

Kết quả đo cho thấy ông H. vi phạm nồng độ cồn mức 1.081mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe và phương tiện để xử lý theo quy định.

Ông H. làm việc tại cơ quan công an (Ảnh: Tiến Tầm).

Đến ngày 9/1, ông H. đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 7 triệu đồng cùng với hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng A1 23 tháng.

Tác giả: Bảo Trân

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến