Dòng sự kiện:
Nguồn lây COVID-19 của 506 người ở trại cai nghiện Bố Lá
22/07/2021 05:39:55
Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM vừa đưa ra nhận định về nguồn lây COVID-19 của 506 người ở trại cai nghiện Bố Lá.

Tại họp báo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố chiều 21/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, TP.HCM yêu cầu 1/3 lao động làm việc tại cơ quan, còn lại làm việc tại nhà.

Riêng nhân viên phục vụ đối tượng cai nghiện tại trại cai nghiện trong đó có trại cai nghiện Bố Lá được TP chấp thuận cho ở lại 100%. Tuy nhiên, do làm theo ca kíp nên một số người đã ra về khi hết thời gian làm việc (có tiếp xúc bên ngoài) rồi vào lại cơ sở cai nghiện này. 

"Khi vào thì phải thực hiện 5K nhưng chủng này rất nhanh nên có thể lây từ bên ngoài vào. Bố Lá là nguồn bệnh từ cộng đồng vào", ông Tấn nhận định. 

Nguồn lây COVID-19 của 506 người ở trại cai nghiện Bố Lá - 1

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM. 

Về việc điều trị cho đối tượng cai nghiện, ông Tấn cho rằng sẽ khó khăn hơn so với công dân bình thường. Tuy nhiên, họ được cán bộ coi như người nhà, rất thân thiết. "Anh em làm rất tốt vấn đề điều trị nên có sự gắn bó, gần gũi", ông Tấn nói.

Rút kinh nghiệm từ cơ sở cai nghiện Bố Lá, Sở LĐTB&XH TP.HCM quyết định tất cả cán bộ, nhân viên sẽ ở lại cơ quan trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đêm 21/7 hoặc sáng 22/7, TP.HCM sẽ cử tổ bác sĩ đến cơ sở này và tổ chức sàng lọc, xét nghiệm, chăm sóc, chữa bệnh cho 450 đối tượng cai nghiện ma túy và 56 nhân viên mắc COVID-19 tại đây.

Đối tượng cai nghiện bệnh nặng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Nhân Ái tại Bình Phước. Nếu nhân viên cơ sở cai nghiện chuyển nặng sẽ được chuyển về bệnh viện ở Bình Dương hoặc Bệnh viện Đa khoa Củ Chi.

Trước đó, ngày 17/7, 2 viên chức thuộc Phòng Y tế cơ sở cai nghiện Bố Lá có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu. Sau đó, Ban Giám đốc đã chỉ đạo test nhanh ngẫu nhiên 34 viên chức, người lao động. Kết quả 21/34 người dương tính với SARS-CoV-2.

Sở LĐTB&XH TP.HCM sau đó đã khử khuẩn toàn bộ đơn vị và xét nghiệm cho 689 người là viên chức, người lao động, người cai nghiện tại đây. Tính đến 13h ngày 20/7, 506 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (450 học viên và 56 viên chức, người lao động).

 Tác giả: Mai Thúy 

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến