Dòng sự kiện:
Nguyên Chủ tịch phường bị tố xô xát nhân viên y tế chuyện tiêm mũi 3
06/03/2022 16:37:40
Nam nhân viên y tế phường đã làm đơn tố giác việc bị nguyên Chủ tịch phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk hành hung khi đang giải thích việc tiêm vaccine mũi 3 cho người này.

Ngày 6/3, anh Phạm Bùi Anh Khoa - nhân viên Trạm y tế phường Tự An cho biết, anh đã làm đơn tố giác gửi cơ quan chức năng xem xét và xử lý hành vi của ông N.Đ.D (nguyên Chủ tịch UBND phường Tự An) về hành vi xúc phạm nhân phẩm, gây rối và hành hung nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

Nam nhân viên y tế cho rằng anh đã bị nguyên Chủ tịch phường (bên phải) hành hung khi anh đang làm nhiệm vụ (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Theo anh Khoa, vào khoảng 15h ngày 5/3, khi anh đang làm nhiệm vụ test Covid-19 tại Trạm y tế phường Tân An thì ông D. có đến hỏi về việc tiêm vaccine mũi 3. Lúc này, anh Khoa giới thiệu ông D. sang trường học gần đấy đang tổ chức tiêm vaccine AstraZeneca. Nghe vậy, ông D. hỏi đợt này có tiêm vaccine Pfizer không và được anh Khoa trả lời không có.

Cũng theo anh Khoa, khi ông D. đưa tờ giấy tiêm vaccine, trong đó ghi nhận mũi 1 ông D. đã tiêm AstraZeneca và mũi 2 tiêm Pfizer. Do đó, anh Khoa có giải thích, nếu mũi 2 tiêm Pfizer thì sẽ không tiêm mũi 3 là AstraZeneca được.

"Ông D. không chịu nghe lời giải thích của tôi rằng liều 3 chỉ tiêm được Pfizer, nên tôi liền nói "bác không tin mời bác gọi Bộ Y tế để hỏi". Tôi vừa mới nói dứt lời ông D. giật kính chắn giọt bắn của tôi ném xuống đất. Tiếp đó, ông vơ điện thoại của tôi đặt trên bàn đập xuống mặt bàn. Thấy vậy, tôi nói: "Bác đập hư điện thoại thì đền điện thoại cháu đi". Lập tức, ông D. liền lấy điện thoại của tôi đập thêm vào gò má bên trái gần thái dương làm tôi bị choáng váng, điện thoại thì bị hỏng", anh Khoa kể lại.

Anh Khoa cho biết thêm, ngay khi vụ việc xảy ra, có người đã quay lại được clip đôi bên tranh cãi với nhau và anh đã trình báo vụ việc đến công an phường Tự An để cơ quan này vào cuộc xử lý.

"Việc ông D. hành hung tôi khi tôi làm đang nhiệm vụ, trước mặt rất nhiều người dân chứng kiến vì đang chờ test Covid-19 làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của tôi", anh Khoa nói thêm.

Anh Khoa cho biết ông D. đã đập điện thoại của anh xuống bàn gây hư hỏng và dùng điện thoại đánh vào má của mình (Ảnh: NVCC).

Qua trao đổi, ông N.Đ.D cho biết, ông tiêm vaccine mũi 2 vào tháng 11/2021, theo lịch thì 90 ngày sẽ phải tiêm lại mũi 3, do đó đến ngày 5/3 đã quá 14 ngày, kèm theo việc ông là người già, có bệnh nền nên rất quan tâm đến việc tiêm chủng và mong được tiêm đúng thời gian.

Ông D. nói thêm, sau khi được hướng dẫn tới Trạm y tế phường để hỏi kỹ về việc tiêm chủng, ông đã gặp anh Khoa để hỏi thêm.

"Tôi hỏi tiêm mũi 3 nếu tiêm vaccine loại này (AstraZeneca - PV) có được không, nếu không được thì đến khi nào có đợt vaccine mới về và nếu tiêm quá thời hạn thì có sao không vì tôi rất lo lắng. Tuy nhiên, tôi nhận được câu trả lời hết sức khó chịu "ông lên Bộ Y tế mà hỏi" của người chỉ bằng tuổi cháu nội mình nên tôi bức xúc lắm. Tôi cầm điện thoại của tôi dằn xuống bàn và có lấy tay gạt tấm kính chắn ở mặt cậu ấy ra để hỏi vì sao lại trả lời với một người già như thế", ông D. cho hay.

Ông D. cho rằng mình không hành hung anh Khoa và cũng không làm hư điện thoại của người này.

"Đây là sự việc đáng tiếc, bùng phát và khiến tôi bức xúc đập điện thoại của tôi xuống. Lỗi nóng giận này tôi xử lý chưa đúng vì không thể kìm được trong thời điểm đó", ông D. thừa nhận.

Ông Nguyễn Xuân Nở - Chủ tịch UBND phường Tự An cho biết, ngay sau sự việc xảy ra, anh Khoa đã báo cho công an phường và đã mời đôi bên lên để làm việc ban đầu. Hiện vụ việc đã được phường giao cho Công an phối hợp xử lý.

Tác giả: Trương Nguyễn

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến