Dòng sự kiện:
Nhà phố Hà Nội được rao bán rầm rộ, giá lên tới cả tỷ đồng/m2
22/05/2023 09:37:49
Mặc dù thị trường đang diễn biến trầm lắng nhưng nhà phố ở Hà Nội có mức giá đắt đỏ vẫn đang được rao bán rầm rộ.

Nhà phố giá cả tỷ đồng/m2 rao bán rầm rộ

Thị trường bất động sản đến thời điểm hiện tại vẫn giữ nhịp độ trầm lắng, tình trạng khó bán vẫn diễn ra. Tuy nhiên, tại Hà Nội phân khúc nhà mặt phố có giá lên tới cả tỷ đồng mỗi m2 vẫn đang được rầm rộ rao bán.

Theo khảo sát của Dân trí, tại mặt phố Cầu Giấy, giá nhà phố hiện nay dao động từ 550-750 triệu đồng/m2. Đơn cử, một căn nhà có diện tích 60m2 đang được rao bán với mức giá 38 tỷ đồng, tương đương 633 triệu đồng/m2.

Cùng nằm trên trục đường hướng tâm, nhiều căn nhà tại mặt phố Xuân Thủy đang được rao bán với mức giá từ 400-450 triệu đồng/m2. Đơn cử, một căn nhà có diện tích 60m2 đang được rao bán giá 25 tỷ đồng, tương đương hơn 415 triệu đồng/m2.

Nhiều nhà mặt phố Cầu Giấy rao bán thời gian này (Ảnh minh họa: Hà Phong).

Tại các tuyến phố như Xã Đàn, Ô Chợ Dừa thuộc quận Đống Đa, nhiều căn nhà đang được rao bán với mức giá từ 700 - 850 triệu đồng/m2. Một căn nhà có diện tích 154m2 tại Xã Đàn đang được rao bán với mức giá 125 tỷ đồng, tương đương gần 812 triệu đồng/m2. Theo người bán, đây là căn nhà có vị trí hiếm trên phố Xã Đàn, phù hợp để làm văn phòng, kinh doanh...

Đáng chú ý, tại các tuyến phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm như: Hàng Bạc, Hàng Gai, Hàng Bông, Đinh Liệt... mức giá rao bán đang dao động từ 600 - 800 triệu đồng/m2. Đây được cho là mức giá hữu nghị đối với người mua trong bối cảnh thị trường bất động sản chững lại.

Đơn cử, một căn nhà tại phố Hàng Bông có diện tích 74m2 đang được rao bán với giá 53 tỷ đồng, tương đương gần 720 triệu đồng/m2. Theo người bán, mức giá này đã giảm nhẹ so với cách đây 1 năm.

Do cần tiền đầu tư mảng khác nên chủ nhà mới rao bán. Hiện nay, căn nhà đang được cho thuê với mức giá gần 200 triệu đồng/tháng, hợp đồng thuê nhà kéo dài tới năm 2025.

Một căn nhà trên phố Hàng Bông đang treo biển bán nhà (Ảnh: Hà Phong).

Tại phố Hàng Bạc, nhiều căn nhà đang được rao bán với mức giá từ 750 - 850 triệu đồng/m2. Đơn cử, một căn nhà có diện tích 140m2 tại phố này đang được rao bán với mức giá 110 tỷ đồng, tương đương gần 786 triệu đồng/m2.

Tại phố Hàng Bài giá nhà phố từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/m2, thậm chí nếu nằm ở vị trí hai mặt tiền sẽ khoảng 1,2 - 1,4 tỷ đồng/m2. Đơn cử, một căn nhà tại phố Hàng Bài có diện tích 45m2 đang được rao bán với mức giá 50 tỷ đồng, tương đương hơn 1,1 tỷ đồng/m2.

Nhà phố tại Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây... đang được rao bán với mức giá dao động từ 900 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/m2. Đơn cử, một căn nhà được giới thiệu là đẹp nhất tại phố Tạ Hiện có diện tích 60m2, hiện đã xây dựng 4 tầng đang được rao bán với mức giá 63 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ đồng/m2.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng xuất hiện một số khách sạn đang được rao bán với mức giá từ 1,4 - 1,7 tỷ đồng/m2. Đơn cử, một tòa khách sạn 9 tầng, diện tích mặt sàn là 300m2 đang được rao bán với mức giá 450 tỷ đồng, tương đương 1,5 tỷ đồng/m2.

Tại phố Tràng Thi, giá nhà phố này đang được rao bán từ 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng/m2, thậm chí những căn nhà có vị trí view hồ Gươm có giá lên tới gần 1,9 tỷ đồng/m2. Cụ thể, căn nhà có diện tích 80m2 đang được rao bán với mức giá 150 tỷ đồng, tương đương 1,88 tỷ đồng/m2. Người bán giới thiệu, căn nhà nằm ở khu "đất vàng", đắc địa nhất quận Hoàn Kiếm và có hướng nhìn ra hồ Gươm.

Rao bán cả năm không ai mua

Theo ông Quang Hà, một môi giới nhà thổ cư có kinh nghiệm 12 năm tại Hà Nội, hiện nay lượng nhà phố được rao bán ngày càng nhiều. Tuy nhiên, mức giá không giảm đi so với thời điểm cách đây 1 năm.

"Một số căn nhà thời gian qua vẫn có mức giá rao bán tăng cao, đây thực tế chỉ là kỳ vọng của chủ nhà. Còn thực tế, phân khúc nhà phố hiện nay thanh khoản khá kém.

Nhà phố tại Hà Nội đều có giá vài chục tỷ đồng, thậm chí đến cả trăm tỷ đồng mỗi căn, do vậy người mua hầu hết ít nhiều cũng sẽ sử dụng đòn bẩy tài chính.

Tuy nhiên, hiện nay lãi suất vay vẫn neo cao, cho nên người mua không lựa chọn xuống tiền lúc này", ông Hà nói.

Bên cạnh đó, người môi giới này cũng tiết lộ, có nhiều căn nhà dù đã rao bán cả năm nay nhưng vẫn chưa tìm được chủ mới. Do vậy, nếu muốn bán nhanh chủ nhà cần điều chỉnh về mức giá.

Ngoài ra, ông Hà còn cho biết: "Thực tế, nhiều người mua nhà phố nhằm mục đích đầu tư cho thuê. Hiện nay giá cho thuê mặc dù có tăng so với trước dịch nhưng với bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, nhiều cửa hàng không làm ăn được họ cũng đang trả mặt bằng. Do vậy, sức cầu trong ngắn hạn có thể ảnh hưởng nhưng về dài hạn vẫn rất tiềm năng".

Tác giả: Hà Phong

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến