Dòng sự kiện:
Nhà Trắng cân nhắc gói viện trợ lớn cuối cùng cho Ukraine trước bầu cử Mỹ
09/10/2023 09:16:11
Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden đang cân nhắc đề nghị Quốc hội cung cấp gói viện trợ lớn trị giá 100 tỷ USD cho Ukraine, để họ không phải bận tâm nhiều về chuyện viện trợ cho Kiev từ nay cho đến sau bầu cử Mỹ 2024.

Tổng thống Mỹ Biden đang cân nhắc một dự luật chi tiêu "một lần và xong" dành cho Ukraine. Các hãng truyền thông hôm 7/10 dẫn các nguồn thạo tin cho hay, Nhà Trắng đang xúc tiến vạch kế hoạch đề nghị Quốc hội Mỹ cung cấp tổng cộng 100 tỷ USD cho một gói viện trợ riêng lẻ dành cho Kiev.

Tổng thống Mỹ Biden. Ảnh: McNamee.

Một nguồn tin cho hay, nhiều người trong chính quyền Mỹ ủng hộ mạnh mẽ ý tưởng "gói viện trợ lớn". Những người ủng hộ Ukraine muốn đây là dự luật chi tiêu lớn gọn "một lần và xong", để sau đó không phải lo về vấn đề này nữa cho đến sau cuộc bầu cử Mỹ sắp tới.

Đây có thể là cơ hội tốt nhất để chính quyền Tổng thống Biden bảo đảm cung cấp tiền cho Ukraine cho giai đoạn từ nay đến sau bầu cử Mỹ vào tháng 11/2024.

Thời gian qua, Tổng thống Biden đã phải nỗ lực rất nhiều để bảo đảm có nguồn tài chính mới dành cho Ukraine thông qua Quốc hội.

Tin tức cho hay, Quốc hội Mỹ đã phê chuẩn 4 gói viện trợ quân sự trị giá khoảng 113 tỷ USD cho Kiev kể từ khi Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

Tác giả: Trung Hiếu

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến