Dòng sự kiện:
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/10
28/10/2021 08:45:44
Sau 2 tuần đi ngang, thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ cả về chỉ số, độ rộng và thanh khoản cao cho tín hiệu khả năng về nhịp tăng mở rộng sắp tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/10.

Chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc mua trở lại khi về hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index không mấy khó khăn để vượt qua vùng cản gần tại quanh 1410 và đang tiếp cận sát vùng đỉnh trung hạn vào đầu tháng 7.

Chúng tôi cho rằng, với momen tăng điểm cùng sự lan tỏa dòng tiền đang khá tích cực chỉ số đang có nhiều cơ hội vượt qua vùng đỉnh này trước khi có thể chịu áp lực rung lắc trở lại tại vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.450 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt kết hợp với hoạt động trading cho vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Có thể quay trở lại đối với nhóm bluechips

CTCK MB (MBS)

Thị trường vượt đỉnh lịch sử thuyết phục (theo giá đóng cửa) và lập kỷ lục mới sau tín hiệu đảo chiều của nhóm cổ phiếu bluechips.

Về kỹ thuật, sau 2 tuần đi ngang, thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ cả về chỉ số, độ rộng và thanh khoản cao cho tín hiệu khả năng về nhịp tăng mở rộng sắp tới.

Nhà đầu tư có thể quay trở lại đối với nhóm bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đã giảm trong thời gian vừa qua, chỉ số VN-Index sẽ thử thách ngưỡng 1.430 điểm trong phiên ngày mai.

VN-Index nhiều khả năng vẫn giữ xu hướng tích cực

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay trải qua một phiên tăng điểm mạnh mẽ với lực mua áp đảo, đưa VN-Index bứt phá khỏi ngưỡng 1.400 điểm với thanh khoản tăng gần 21% so với phiên hôm trước.

Trong 17/19 ngành tăng điểm hôm nay, ngành điện, nước & xăng dầu khí đốt với mức tăng hơn 4%, theo sau là ngành bán lẻ với mức tăng hơn 3%. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng hơn 1.000 tỷ trên sàn HSX.

Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng vẫn giữ xu hướng tích cực sau khi vượt đỉnh ngắn hạn, tuy nhiên, có thể chịu áp lực chốt lời tại vùng giá cao này trong lúc chờ đợi thông tin về các gói hỗ trợ kinh tế.

Mở thêm vị thế mua mới AAA, EVE, FRT, KBC, PLC

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Kiên trì giữ danh mục trong hơn 2 tuần qua đã có thành quả và xác suất thị trường vẫn tiếp tục tăng điểm, nên kiên nhẫn nắm giữ vẫn là quan điểm của chúng tôi trong giai đoạn hiện nay.

Thị trường có nhịp chỉnh thì chúng ta có thể tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đã có lợi nhuận, hoặc mở thêm vị thế mua mới ở những mã có đà bứt phá mạnh trong phiên hôm nay như: AAA, EVE, FRT, KBC, PLC…

Có thể nắm giữ cổ phiếu đang từng bước đi lên

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù vùng đỉnh cũ 1.424 điểm sẽ ít nhiều gây áp lực nhưng quán tính tăng của VN-Index vẫn còn, thể hiện qua chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng sẽ có động thái tranh chấp mạnh trước ngưỡng 1.440 điểm.

Trạng thái thị trường đang có chuyển biến khả quan, đặc biệt là tại nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, nên nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu đang từng bước đi lên.

Đồng thời vẫn có thể khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy, nhưng cũng nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm.

Tác giả: Lạc Nhạn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến