Dòng sự kiện:
Nhân viên giả chữ ký của phó giám đốc ngân hàng, chiếm đoạt 1,8 tỷ
16/06/2023 16:18:01
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Đức làm giả 5 hồ sơ vay tín chấp khách hàng và chữ ký của phó giám đốc ngân hàng để chiếm đoạt khoảng 1,8 tỷ đồng.

Ngày 16/6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại một ngân hàng có chi nhánh tại TPHCM.

Quá trình điều tra công an xác định, từ ngày 18/8/2016, Trần Quang Đức (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, nhân viên của ngân hàng) được giao nhiệm vụ trực tiếp thu thập, lập hồ sơ của khách hàng vay hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, không có tài sản đảm bảo.

Sau đó, Đức có dấu hiệu làm khống, giả 5 hồ sơ vay tín chấp khách hàng, chữ ký của Phó giám đốc ngân hàng này và chuyển bộ phận quản lý tín dụng thực hiện giải ngân khoảng 1,8 tỷ đồng để chiếm đoạt cho đến nay.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định truy tìm đối với ông Đức, đồng thời phát thông báo yêu cầu người này đến trình diện tại Phòng PC03 để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án.

Tác giả: Minh Anh

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến