Dòng sự kiện:
Nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng và Quảng Nam mở cửa đón khách trở lại
23/09/2020 14:11:25
Sau thời gian ngừng các hoạt động chống dịch Covid-19, nhiều điểm du lịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã mở cửa hoạt động trở lại.

Theo đó, UBND thành phố Hội An sẽ triển khai trở lại đề án "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ", "Phố đêm", các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An từ ngày 24/9.

Để tạo kích cầu du lịch, các điểm tham quan tại phố cổ sẽ chạy chương trình giảm 50% giá vé, bắt đầu từ ngày 24/9 đến hết ngày 31/10.

Khách du lịch đang đi dạo phố cổ Hội An. Ảnh: TP

Đề án "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm” là sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo mang thương hiệu Hội An.

Sau thời gian thực hiện, đề án đã thu hút sự quan tâm của du khách và các đơn vị truyền thông, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng địa phương, góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An.

Bên cạnh đó, Hội An sẽ hoạt động trở lại các hình thức nghệ thuật như: Hô hát bài Chòi, các trò chơi dân gian; điểm nhạc “tiếng Dương Cầm”, trình diễn Trang phục Hội An – Ký ức thời gian và các hoạt động khác liên quan.

Ngoài ra, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trước đó, được sự đồng ý của chính quyền thành phố Đà Nẵng, khu du lịch Ba Na Hills đã mở cửa hoạt động trở lại các ngày trong tuần sau gần 2 tháng ngừng hoạt động để phòng chống COVID-19 lây lan.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khu du lịch đã tiến hành khử khuẩn. Nước rửa tay sát khuẩn, thiết bị kiểm tra thân nhiệt và các vấn đề khác cũng được chuẩn bị chu đáo.

Phước Nguyên

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến