Dòng sự kiện:
Nhiều học sinh cấp cứu vì thuốc lá điện tử, Bộ Y tế chỉ đạo truyền thông tác hại
24/04/2023 15:54:15
Ngày 24/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có công văn đề nghị tăng cường phòng ngừa tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha, nhất là trong trường học.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), phản ánh của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở giáo dục và phương tiện thông tin đại chúng cho thấy, việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là đối tượng học sinh. 

Nhiều em phải cấp cứu vì bị ngộ độc nicotine và các dung dịch có trong các sản phẩm này. Các sản phẩm này hiện nay chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành hợp pháp tại Việt Nam. 

Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tiềm ẩn và phát sinh các tệ nạn xã hội.

Để ngăn ngừa việc sử dụng thuốc lá nói chung và sản phẩm thuốc lá mới, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản chỉ đạo các sở ban, ngành, cơ quan truyền thông thường xuyên tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điếu thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương có quy định ngăn ngừa việc sử dụng các sản phẩm này tại các cơ quan, công sở và đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục đào tạo; tăng cường hoạt động kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha. 

Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế địa phương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để cung cấp thông tin, phổ biến rộng rãi về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quản lý. 

Tác giả: An Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến