Dòng sự kiện:
Nhóm bác sĩ Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa rút ruột hơn 1,5 tỷ đồng tiền thuốc
01/11/2019 10:28:07
Lợi dụng việc kê đơn thuốc, vật tư y tế cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần, 3 trưởng khoa đã cắt xén thuốc, vật tư y tế bán ra ngoài trục lợi, tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ, đối với 3 trưởng khoa và 2 điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa. 

Theo điều tra của công an, trong quá trình công tác, nhóm bác sĩ Vi Du Lịch, Phan Văn Giỏi và Đinh Thị Thu Hồng đã lợi dụng việc kê đơn thuốc vật tư, y tế (y lệnh) để cắt bớt thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân, sau đó cho nhân viên mang bán ra ngoài bán để trục lợi.

Trong số này, có nhiều loại thuốc biệt dược, thuốc hướng thần, nằm trong danh mục phải quản lý đặc biệt. Tang vật thu giữ gồm 2.000 hộp, vỉ thuốc gồm 30 loại thuốc, gây thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Bị can Đinh Thị Thu Hồng (vợ Giám đốc Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa)

Cụ thể, ông Vi Du Lịch, Trưởng khoa Nam 1, đã có hành vi lợi dụng việc kê đơn thuốc, vật tư y tế (y lệnh) cho các bệnh nhân tâm thần điều trị tại bệnh viện rồi cắt bớt thuốc, vật tư y tế sau đó đưa cho nhân viên tuồn ra ngoài bán trục lợi hơn 968 triệu đồng.

Đối với bà Đinh Thị Thu Hồng, Trưởng khoa Nữ (vợ Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa) cũng với hành vi trên đã câu kết với cấp dưới tuồn thuốc ra ngoài bán, trục lợi số tiền 501 triệu đồng. Cùng hành vi trên, ông Phan Văn Giỏi, Trưởng khoa Nam 2, cũng trục lợi 107 triệu đồng.

Cũng theo kết quả điều tra, việc "ăn chặn" thuốc, vật tư y tế của cá nhân ông Giỏi đã diễn ra từ năm 2017, đến tháng 6/2018. Biết việc làm như vậy là sai nên ông Giỏi đã chỉ đạo cấp dưới dừng lại.

Đến tháng 11/2018, ông Giỏi lại tiếp tục cho nhân viên gom thuốc, vật tư y tế bán ra ngoài và sau đó bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến