Dòng sự kiện:
Những công trình biểu tượng của Triều Tiên
04/07/2015 09:10:13
ANTT.VN - Triều Tiên đang xây dựng nhiều công trình biểu tượng thể hiện ý định cải cách ngành du lịch của nước này...
1. Công viên nước Munsun - Công viên nước hiện đại nhất Triều Tiên

Công viên nước Munsu được xây dựng từ tháng 2 năm 2013, nằm ở phía đông thủ đô Bình Nhưỡng và là một trong những công viên nước hiện đại nhất Triều Tiên, với những thiết bị đạt tiêu chuẩn thế giới. Chỉ sau 8 tháng xây dựng, khu giải trí dưới nước Munsu đã chính thức mở cửa phục vụ du khách. 

Khu vui chơi giải trí với nước này có diện tích lên đến 10,9 héc ta, bao gồm các công trình trong nhà và ngoài trời.

KCNA cho hay: Khu phức hợp vui chơi dưới nước Munsu sẽ là niềm tự hào của nhân dân Triều Tiên với thế giới.

2. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong - khu nghỉ mát trượt tuyết đầu tiên của Triều Tiên

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong được xây dựng trên một lô đất lớn với diện tích 1.400 ha phía trên đồi Taehwa Peak, nằm ở gần thành phố cảng và căn cứ hải quân Wonsan. 

Sau 10 tháng xây dựng công trình này đã được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2014. 

Toàn cảnh Masikryong nhìn từ con đường chính dẫn vào khu nghỉ dưỡng

Hệ thống cáp treo đưa du khách đi thăm quan và trượt tuyết vào mùa đông. Những chiếc cáp treo này được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, có thể đưa du khách vượt qua quãng đường dài 110 km. Trượt tuyết vốn là môn thể thao yêu thích của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

3. Nhà triển lãm hữu nghị quốc tế

Nằm ở huyện Hyangsan, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 3 giờ đi xe, nhà triển lãm hữu nghị quốc tế đã trở thành một điểm du lịch chính thức của Triều Tiên. Ở đây được trưng bày lọ hoa, các bức tranh sơn dầu, đồ dùng quân sự và những món quà khác thường khác, tất cả đều là quà ngoại giao mà các quốc gia đã tặng cho các thế hệ lãnh đạo của Triều Tiên.

Nhà triển lãm hữu nghị quốc tế Triều Tiên nhìn tổng thể từ ngoài vào

4. Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng - Sân bay quốc tế hiện đại nhất của Triều Tiên 

 

Vừa được đưa vào hoạt động từ ngày 01/07/2015, sân bay quốc tế Bình Nhưỡng hiện là sân bay quốc tế hiện đại nhất của Triều Tiên.

Nhà ga sân bay nhìn từ mặt trước

Theo KCNA, những mặt hàng cao cấp như thời trang đồ hiệu, đồng hồ và mỹ phẩm miễn thuế, chocolate... được bán đầy đủ ở nhà ga mới này

5. Khách sạn dưới nước ở Wonsan.

Ngoài các công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng ở trên, The Guardian cho hay, chính quyền Bình Nhưỡng đã công bố dự án phát triển đầy tham vọng nhằm biến Wonsan thành "thành phố du lịch" với một khách sạn dưới nước vào năm ngoái. 

Các tòa nhà ở Wonsan

Geoffrey K See, Giám đốc Quản lý Choson Exchange của Singapore nhận định: “Wonsan nằm xa biên giới Trung Quốc, nhưng đối diện với Hàn Quốc và Nhật Bản. Vì vậy, thành phố có vị trí địa lý thuận tiện để thu hút đầu tư và du khách từ Hàn Quốc và Nhật Bản”.

Hiện nay, Wonsan có ít du khách Nhật Bản và Hàn Quốc do quan hệ ngoại giao giữa Bình Nhưỡng với Tokyo và Seoul không tốt. Tuy nhiên, nhiều khả năng trong thời gian tới, Triều Tiên sẽ điều chỉnh chính sách để thu hút du khách cho ngành du lịch.

Phương Phương - Tổng hợp

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến