Theo thông tin đăng tải trên tờ "Khoa học kỹ thuật nhật báo", các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu ung thư Nhật Bản đã công bố kết quả: "Những người thường xuyên ăn cá thu, cá kìm, cá mòi, cá chình sẽ giảm được 40% nguy cơ ung thư gan so với những người không hay ăn những loại cá này".
Đây đều là những loài cá biển chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng axit béo không no rất cao. Trong giai đoạn 1995 - 2008, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tiến hành một nghiên cứu trên khoảng 90.000 ngư dân có độ tuổi 45-74 tại 9 quận huyện ở Nhật Bản. Các nhà nghiên cứu đã ghi chép và theo dõi việc 8 loài cá có chứa hàm lượng axit béo không no cao trong bữa ăn hàng ngày của họ và cho ra kết quả như sau:
Với một nhóm người có thể hấp thụ được khoảng 70,6 g hàm lượng axit béo không no sẽ giúp giảm được hơn 36% nguy cơ mắc bệnh ung thư gan so với nhóm người chỉ hấp thu được khoảng 9,6 g hàm lượng axit béo không no mỗi ngày.
Chính vì thế, để giảm thiểu nguy cơ bị ung thư gan, cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn các món cá giàu hàm lượng axit béo không no như cá mòi, cá thu xanh, cá chình, cá kìm.
Title đã được ANTT thay đổi.
Theo Kiến Thức
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy