Dòng sự kiện:
Ninh Bình: Bệnh nhân 325 tái dương tính Covid-19, cách ly 16 người
17/06/2020 19:36:31
Bệnh nhân 325 tái dương tính Covid-19, đang được giám sát, cách ly tại trung tâm Y tế huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Trưa ngày 17/6, nói với PV, ông Đặng Tiến Hải, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho biết BN325 tái dương tính Covid-19 sau 10 ngày xuất viện và đang được cách ly, theo dõi tại trung tâm y tế.

Theo đó, BN325 là nữ, 34 tuổi, làm nghề buôn bán tại Matxcơva, Nga. Bệnh nhân từng được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Nga từ ngày 7/4. Đến ngày 13/5, bệnh nhân cùng con trai 6 tuổi về Việt Nam, nhập cảnh tại Vân Đồn, Quảng Ninh, sau đó chuyển đến khu cách ly tập trung tại Hải Dương.

BN325 tái dương tính Covid-19 đang được theo dõi tại trung tâm Y tế huyện Gia Viễn cùng 7 người khác có tiếp xúc gần.

Kết quả lần 1 xét nghiệm âm tính, lần 2 lại dương tính nên bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị từ ngày 22/5.

Từ ngày 22/5 đến ngày 5/6, bệnh nhân có 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính và được công bố khỏi bệnh, trở về nhà tại thị trấn Me, huyện Gia Viễn. Tại đây, bệnh nhân tiếp tục thực hiện tự cách ly 14 ngày, có sự giám sát của y tế địa phương.

Đến ngày 12/6, trung tâm Y tế huyện Gia Viễn lấy mẫu dịch hầu họng bệnh nhân để xét nghiệm lại. 14h30 ngày 15/6, bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình thông báo kết quả, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, ngay sau đó bệnh nhân được chuyển đến trung tâm Y tế huyện Gia Viễn để cách ly, theo dõi.

Theo ông Hải, hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân đang tốt, ổn định không ho, không sốt, ăn ngủ được.

“Có 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đã được cách ly tại trung tâm Y tế huyện Gia Viễn”, ông Hải cho biết.

Các trường hợp khác được cách ly tại nhà.

Thông tin thêm với báo chí, lãnh đạo sở Y tế tỉnh Ninh Bình cũng cho hay hiện có 16 người đang phải cách ly, giám sát y tế do tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 tái dương tính 325, 7 trường hợp được cách ly tại trung tâm Y tế huyện Gia Viễn, các trường hợp còn lại được cách ly tại nhà.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến