Dòng sự kiện:
'Nổ' quan hệ rộng, nhận xe để lo thủ tục đăng kiểm rồi đem bán
26/03/2023 06:00:18
Ngày 25/3, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự Đặng Thanh Dũng (40 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Dũng “nổ” mình có quen biết nên có thể đăng kiểm dễ dàng ô tô. Tin lời, hai nhân viên lái xe của một công ty nhờ Dũng đi đăng kiểm lại hai xe ô tô loại 16 chỗ. Tuy nhiên, Dũng không đem hai xe này đi đăng kiểm mà rao bán.

Đối tượng Dũng tại cơ quan công an.

Biết tin Dũng bán xe, anh Đ.V.B (43 tuổi, ngụ huyện Thường Tín, Hà Nội, làm nghề mua bán ô tô cũ) hẹn để giao dịch. Đem xe đến địa điểm giao dịch, Dũng còn "khoe" có 4 chiếc nữa cũng định bán. Để lấy lòng tin của anh B. đối tượng Dũng đưa ra giấy tờ xe, đăng kiểm đều là bản chính.

Tin tưởng, ngày 24/3, anh B. đã nhiều lần chuyển 560 triệu đồng vào tài khoản của Dũng để mua xe. Nhận tiền, Dũng rời đi và nói với anh B. là tiếp tục đi lấy thêm bốn chiếc còn lại đến giao cho anh B. và làm thủ tục sang tên một lần.

Chờ mãi anh B. không thấy Dũng quay lại nên biết mình bị lừa nên đi trình báo công an.

Công an quận Liên Chiểu đã nhanh chóng xác minh, truy tìm. Biết không thể thoát, Dũng đã đến công an đầu thú. Dũng khai, sau khi nhận tiền từ anh B., Dũng đã tiêu xài cá nhân hết chỉ trong một ngày.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến