Dòng sự kiện:
'Nổ' quen biết với nhiều lãnh đạo để lừa đảo, đôi nam nữ lãnh án
02/10/2022 08:00:31
Thảo gian dối mình quen biết với nhiều lãnh đạo, cán bộ trong ngành Tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn Đạo là người giúp sức Thảo thực hiện hành vi sai phạm.

Ngày 30/9, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thảo (33 tuổi, trú phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai) 16 năm tù và Phạm Đình Đạo (36 tuổi, quê TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) 4 năm tù, cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Thị Thảo và Phạm Đình Đạo tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, để có tiền tiêu xài, Thảo đưa ra thông tin gian dối rằng mình quen biết với nhiều lãnh đạo, cán bộ trong ngành Tư pháp như Công an, Viện kiểm sát, Tòa án... Từ những mối quen biết đó sẽ giúp được các bị hại giảm án, chuyển từ hình phạt tù giam sang án treo, miễn tham gia nghĩa vụ quân sự và chuyển quyền đăng ký quyền sử dụng đất.

Với những thông tin đưa ra, nhiều người đã tin là thật và giao tiền cho Thảo để bị cáo này chiếm đoạt. Từ năm 2010 đến tháng 6/2021, Thảo đã lừa được 11 bị hại với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trong số các bị hại này, để thuận lợi chiếm đoạt 115 triệu đồng của chị Lê Thị H., Đạo đã giúp sức cho Thảo bằng cách đóng giả là người có khả năng giúp chồng chị H. giảm án. Trong quá trình các bên giao, nhận tiền thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tác giả: Hiền Mai

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến