Dòng sự kiện:
Nova Consumer tạm dừng niêm yết trên HoSE
21/12/2022 15:44:18
HoSE cho biết đã dừng xem xét hồ sơ niêm yết gần 120 triệu cổ phiếu của Nova Consumer do doanh nghiệp vẫn chưa bổ sung hồ sơ theo yêu cầu.

Các sản phẩm nước giải khát của Nova Consumer tại Nova Market. Ảnh: Nova Consumer.

Ngày 9/12, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có thông báo về việc dừng xem xét hồ sơ đăng ký niêm yết của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova Consumer (Mã chứng khoán: NCG).

Trước đó vào ngày 05/10, HoSE có công văn yêu cầu Nova Consumer phối hợp với Chứng khoán SSI chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ đăng ký niêm yết. Tuy nhiên cho đến khi ra quyết định, cơ quan này vẫn chưa nhận được hồ sơ chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh và các tài liệu phát sinh.

Theo Nghị định số 155/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật chứng khoán, trong thời hạn 60 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ và tài liệu báo cáo có yêu cầu sửa đổi, các tổ chức và cá nhân phải hoàn thiện hồ sơ và tài liệu theo yêu cầu... Nếu quá thời hạn trên, cơ quan tiếp nhận báo cáo việc dừng xem xét hồ sơ.

Do vậy, HoSE đã thông báo dừng việc xem xét hồ sơ đăng ký niêm yết của Nova Consumer. Trường hợp Nova Consumer nộp lại hồ sơ đăng ký niêm yết, cơ quan này sẽ thực hiện lại quá trình đăng ký niêm yết từ đầu.

Nova Consumer đang trong lộ trình tái cấu trúc các lĩnh vực kinh doanh để đảm bảo tính hiệu quả của các hoạt động sản xuất và kinh doanh, duy trì một lộ trình phát triển bền vững.

Công ty theo đó có một số thay đổi cho phù hợp với kế hoạch và tình hình chung. Nova Consumer cho biết doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ niêm yết cho phù hợp với lộ trình này.

Nova Consumer là một trong những thành viên cốt lõi thuộc Nova Group của tỷ phú Bùi Thành Nhơn. Doanh nghiệp được kỳ vọng trở thành tổng công ty tiếp theo thuộc hệ sinh thái này lên sàn chứng khoán sau Novaland (mã: NVL).

Doanh nghiệp có xuất phát điểm là chuyên cung cấp giải pháp chăn nuôi bao gồm thuốc thú y, vaccine, thức ăn gia súc, con giống. Định hướng từ năm 2020 còn mở rộng sang lĩnh vực sản xuất và phân phối thực phẩm để khép kín chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn (mô hình 3F).

Công ty được cổ phần hóa vào năm 2004, với số vốn điều lệ hơn 5 tỷ đồng và sau đó là hàng loạt đợt tăng vốn lên trên nghìn tỷ đồng. Công ty đã được cấp mã chứng khoán NCG cho khối lượng cổ phiếu tương ứng số vốn điều lệ 1.198 tỷ đồng.

Theo báo cáo kinh doanh 9 tháng đầu năm, doanh thu của Nova Consumer đạt 3.450 tỷ đồng và lợi nhuận thuần ở mức 249 tỷ tỷ đồng. Riêng mảng thức ăn chăn nuôi tăng trưởng 48% để đóng góp đến 2.152 tỷ doanh thu.

Đồng thời vào tháng 10 vừa qua, Nova Consumer đã hoàn tất M&A hai công ty thuộc mảng thức ăn và nước uống để hoàn thiện mô hình khép kín từ trang trại tới bàn ăn như đã thông qua trong kỳ họp ĐHĐCĐ gần nhất.

Tác giả: Huy Lê

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến