Dòng sự kiện:
Novaland đề xuất bỏ chia cổ tức và thưởng cổ phiếu
01/06/2023 14:16:27
Công ty địa ốc đặt chỉ tiêu lợi nhuận giảm 90% về 214 tỷ đồng; đồng thời dự kiến không chia cổ tức giai đoạn 2021-2023 và hủy bỏ thưởng cổ phiếu.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã: NVL) mới thông báo sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 tại NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) vào ngày 22/6 tới.

Đại hội Novaland sẽ bàn về kế hoạch kinh doanh năm 2023 với mục tiêu 9.531 tỷ đồng doanh thu và 214 tỷ đồng lãi sau thuế, lần lượt giảm gần 15% và hơn 90% so với kết quả của năm ngoái.

Doanh nghiệp địa ốc lớn tại miền Nam đặt mục tiêu tiếp tục triển khai xây dựng hoàn thiện loạt dự án tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu như The Grand Manhattan, Aqua City, Novaworld Ho Tram, Novaworld Phan Thiet...

Công ty cũng lên kế hoạch bàn giao các dự án nhà ở TP.HCM và các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị còn xin ý kiến cổ đông thông qua việc hủy phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu đã được được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2022.

Trước đó, ban lãnh đạo công ty này muốn trích ra gần 1.930 tỷ đồng để chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ thực hiện quyền 10%. Novaland cũng từng lên kế hoạch tăng vốn cổ phần với định hướng phát hành tối đa 482,6 triệu cổ phiếu thưởng (tỷ lệ 25%), không được quyền chuyển nhượng.

Với các đề xuất mới, Novaland sẽ không thực hiện chia cổ tức cho cả năm 2022 và cũng không có kế hoạch trả cổ tức cho năm 2023. Như vậy, cổ đông sẽ không được chi trả cổ tức từ năm 2021 đến 2023 nếu nội dung trên được thông qua.

Đối với nhân sự, công ty sẽ lấy ý kiến thông qua đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Trần Đăng Phước và bầu bổ sung thêm 1 thành viên cho nhiệm kỳ 2021-2026. Tổng số Thành viên HĐQT của Novaland là 5 người, trong đó có 2 thành viên độc lập.

Trong thời gian gần đây, nhà phát triển bất động sản này đang có những tín hiệu hồi phục mạnh khi được các cơ quan hướng dẫn tháo gỡ khó khăn cho các dự án ở Đồng Nai, Phan Thiết, TP.HCM... qua đó đang khởi động lại nhiều dự án lớn.

Gần nhất, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 3899 về việc tháo gỡ vướng mắc tại các dự án của Novaland ở tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Thủ tướng nhận được công văn của Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuyển đơn của Tập đoàn Novaland, về việc đề nghị khẩn cấp tháo gỡ vướng mắc tại các dự án ở Đồng Nai.

Do đó, Thủ tướng đề nghị bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trực tiếp làm việc với ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland và báo cáo lại với Thủ tướng.

Tác giả: Huy Lê

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến