Dòng sự kiện:
Nữ giảng viên của Đại học Quốc gia TPHCM đoạt giải thưởng khoa học quốc tế
04/12/2023 09:47:23
Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương, giảng viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được vinh danh tại giải thưởng Women of the Future Southeast Asia 2023 với các nghiên cứu khoa học về sức khỏe.

Tiến sỹ Hà Thị Thanh Hương, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vừa được vinh danh tại giải thưởng Women of the Future Southeast Asia 2023 (Phụ nữ tương lai Đông Nam Á 2023) với các nghiên cứu khoa học về sức khỏe.

Trước đó, Tiến sỹ Hà Thị Thanh Hương đã được trao Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2023, được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2023.

"Chị có tầm nhìn rõ ràng về những gì muốn đạt được trong việc cải tiến chính sách sức khỏe tinh thần, ở quy mô trong nước cũng như khu vực. Điều này được thôi thúc bởi trải nghiệm cá nhân của chị về ảnh hưởng của các vấn đề sức khỏe tinh thần đến gia đình mình," theo công bố trên trang website của giải thưởng về Tiến sỹ Hương.

Tiến sỹ Hà Thị Thanh Hương tốt nghiệp Tiến sỹ ngành Thần kinh học tại Đại học Stanford (Mỹ) năm 2018, sau đó chị trở về Việt Nam nhằm tìm kiếm những giải pháp cho các bài toán liên quan tới não bộ, trong đó có các nghiên cứu về bệnh Alzheimer.

Năm 2022 chị được trao học bổng khoa học Quốc gia L’Oreal - UNESCO For Women in Science với đề án tạo kit để phát hiện bệnh Alzheimer tại chỗ mà không cần phải sử dụng những thiết bị chẩn đoán từ bệnh viện. Dựa trên bộ kit này các y bác sỹ ở các trung tâm y tế quận huyện cũng có thể sử dụng để chẩn đoán bệnh Alzheimer thay vì phải dùng các thiết bị máy móc chụp chiếu hiện đại./.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến