Dòng sự kiện:
'Nữ quái' làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dề lừa đảo tiền tỷ
29/04/2021 12:27:01
Đối tượng Phạm Thị Thu Phương và đồng bọn vừa bị khởi tố liên quan đến vụ án làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 29/4, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố đối tượng Phạm Thị Thu Phương (trú tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và đồng bọn về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, Phương tới Quảng Bình thỏa thuận với ông Đặng Văn Q. (56 tuổi, trú tại TP Đồng Hới) về việc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất có diện tích gần 7.000m2 mặt tiền đường Nguyễn Thị Định (TP Đồng Hới) với giá 500 triệu đồng.

Phương cam kết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới sẽ có 500m2 đất ở.

Đối tượng Phương (áo trắng) tại cơ quan công an

Sau đó, Phương gặp ông Q. và gửi văn bản thông báo của cục thuế tỉnh Quảng Bình về việc nộp số tiền hơn 900 triệu đồng để hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì quá tin tưởng nên ông Q. đã chuyển tiền cho Phương nhiều lần với tổng cộng 1,2 tỷ đồng để lo các thủ tục liên quan.

Thấy ông Q. sập bẫy, Phương tiếp tục yêu cầu ông Q. phải chuyển đủ thêm 1 tỷ đồng nữa mới bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra vụ việc. Theo đó, qua cung cấp thông tin, UBND xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới cho biết không hề nhận được hồ sơ liên quan đến việc chuyển đổi đất ở của khu đất nói trên, đồng thời cho biết khu đất này đang nằm trong quy hoạch phân khu phía nam Bảo Ninh nên không thể chuyển sang đất ở.

Ngay khi các đối tượng đến điểm hẹn để nhận tiền và bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Q., lực lượng công an nhanh chóng ập vào và yêu cầu các đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng bước đầu khai nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà đối tượng Phương định bàn giao cho ông Q. và các văn bản thông báo nộp thuế, con dấu của Cục thuế và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đều là giả.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến