Dòng sự kiện:
Nữ sinh ngạt khí trong ô tô ở Hải Phòng không được đặc cách vào lớp 10
03/06/2023 18:00:23
Nữ sinh Phạm Ngọc K., 15 tuổi, nạn nhân trong vụ ngạt khí ô tô tại huyện An Lão, TP Hải Phòng sẽ không được áp dụng đặc cách vào lớp 10.

Nữ sinh Phạm Ngọc K., học sinh lớp 9D, Trường THCS Trường Sơn, An Lão không may gặp tai nạn ngạt khí. Em K. không thể tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Sau sự việc, Sở GD-ĐT TP Hải Phòng đã tổ chức thăm viếng, chia sẻ với học sinh cũng như gia đình. Đến hiện tại, Sở này chưa nhận được đề xuất của Phòng GD-ĐT huyện An Lão về hướng đảm bảo quyền lợi cho học sinh không may gặp tai nạn. Nhưng lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết theo quy chế tuyến sinh, sẽ không thể áp dụng xét đặc cách trong trường hợp này.

Theo quan điểm của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hải Phòng, nếu học sinh có nguyện vọng tiếp tục học lên lớp 10 THPT ngay trong năm học 2023-2024, Sở sẽ yêu cầu các trường tư thục tiếp nhận học sinh, đồng thời áp dụng hỗ trợ tối đa về học phí và các khoản thu trong quá trình học tập.

Trường hợp học sinh có nguyện vọng tiếp tục học lên lớp 10 THPT trường công lập, có thể tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, Phòng GD-ĐT huyện An Lão cho biết sẽ có tờ trình gửi Sở GD-ĐT đề xuất đặc cách vào lớp 10 cho nữ sinh Ngọc K. do hoàn cảnh đặc biệt của em.

Tai nạn đau lòng xảy ra với gia đình em K. vào khoảng 3h15 ngày 2/6. Lúc này, mẹ em là bà Lê Thị L. (SN 1976, trú ở thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, TP Hải Phòng) phát hiện chồng và 2 con gái hôn mê trong ô tô.

Bà L. hô hoán mọi người ứng cứu. Thời điểm người dân chạy tới, ông Phạm Văn Th., SN 1974 cùng con gái Phạm Minh H. (SN 2003) và Phạm Ngọc K. (SN 2008) nằm bất tỉnh trong ô tô BKS 15A.359XX. Chiếc xe vẫn nổ máy trong gara của gia đình.

Ba bố con ông Th. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kiến An, TP Hải Phòng. Đến khoảng 7h cùng ngày, em H. tử vong.

Ông Th. và em K. được cấp cứu đã hồi tỉnh, chuyển lên tuyến trên tiếp tục điều trị. Được biết, thị trấn Trường Sơn mất điện từ 18h ngày 1/6 đến 3h ngày 2/6. Thời tiết rất nóng bức. Ông Th. thấy mất điện nên đưa 2 con lên ô tô bật máy lạnh để ngủ.

Theo kế hoạch, sáng 2/6, em K. sẽ thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Tuy nhiên, xảy ra sự cố trên nên nữ sinh này không thể tham gia kỳ thi. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tác giả: Hoài Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến