Dòng sự kiện:
Ông Bùi Thành Nhơn gửi tâm thư đến các chủ nợ: Novaland đang ở tình huống bất khả kháng
25/02/2023 08:05:59
Chiều 24/2, ông Bùi Thành Nhơn có tâm thư gửi các chủ nợ của Novaland mong muốn các tổ chức trong và ngoài nước đồng hành để vượt qua khó khăn trong bối cảnh bất khả kháng/thay đổi hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland (NVL) cho biết, Novaland sẵn sàng thảo luận thiện chí với các bên cho vay, trái chủ và các chủ nợ khác bên cạnh việc xem xét thực hiện các khuyến nghị của các tổ chức trong và ngoài nước đưa ra.

Chủ tịch Novaland thừa nhận doanh nghiệp đang ở trong bối cảnh bất khả kháng/thay đổi hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các chủ nợ, qua đó giúp Novaland vượt qua khó khăn thử thách trong ngắn hạn để tiếp tục phát triển và thực hiện trọn vẹn các nghĩa vụ đối với đối tác của Novaland.

Qua tâm thư, ông Bùi Thành Nhơn muốn cập nhật một số thông tin liên quan đến việc xử lý các khoản nợ của Novaland trong thời gian gần đây.

Cụ thể, đối với việc xử lý các gói trái phiếu phát hành trong nước thời gian qua, Novaland đã và đang thực hiện tất cả biện pháp có thể để thực hiện nghĩa vụ với trái chủ, như thu xếp nguồn tiền để thanh toán phần lãi đến hạn; đề xuất các phương án bao gồm giãn thời hạn thanh toán tiền gốc trái phiếu trong thời gian phù hợp; hoặc đổi tiền gốc trái phiếu với các sản phẩm bất động sản do công ty đang đầu tư phát triển.

Ông Bùi Thành Nhơn viết tâm thư gửi các chủ nợ của Novaland. (Nguồn: NVL)

Ông Nhơn cũng khẳng định, Novaland luôn có thiện chí và làm hết sức mình để hoàn thành nghĩa vụ theo cam kết. Các đề xuất nêu trên hoàn toàn xuất phát từ sự kiện bất khả kháng theo các biến động không thể lường trước của thị trường và phù hợp với quy định tại văn kiện phát hành trái phiếu.

Về việc thực hiện bổ sung tài sản đảm bảo, CHủ tịch Novaland cho biết công ty đã tuân thủ thỏa thuận với các bên cho vay và đã tiến hành thương lượng việc bổ sung tài sản đảm bảo cho các bên cho vay trong thời gian qua trên cơ sở tuân thủ quy định của các thỏa thuận giữa các bên.

Tại TP.HCM, ngày 20/2 vừa qua, UBND TP.HCM cũng đã họp để giải quyết vướng mắc khó khăn cho 7 dự án, trong đó có 2 dự án của Novaland. Và theo ông Nhơn, đây là khởi đầu cho quyết tâm tháo gỡ ách tắc cho các dự án trên cả nước theo chỉ đạo của Chính phủ.

Hiện Novaland đang trong quá trình tái cấu trúc toàn diện dưới sự tư vấn của nhiều đối tác uy tín, chuyên nghiệp trong và ngoài nước để xây dựng lại quy trình, hệ thống, kiểm soát rủi ro, tính tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Bùi Thành Nhơn khẳng định, Novaland cam kết hành động đồng bộ để tái khởi động các dự án, tháo gỡ pháp lý cho các dự án, hoàn thiện xây dựng để bàn giao nhà cho khách hàng. Công ty cũng cấu trúc tạo nguồn vốn mới cho hoạt động của doanh nghiệp.

Đồng thời, Novaland sẵn sàng thảo luận thiện chí với các bên cho vay, trái chủ và các chủ nợ khác bên cạnh việc xem xét thực hiện các khuyến nghị được đưa ra, bao gồm cả việc thuê bên tư vấn tài chính độc lập để hỗ trợ công ty trong quá trình làm việc với đối tác để có thể cùng nhau thống nhất các giải pháp hài hòa lợi ích hai bên.

Hôm 20/2, trái chủ của lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng NVLH2123009 không đồng ý đề xuất của Novaland của ông Bùi Thành Nhơn do vậy tài sản đảm bảo sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Mạnh Hà

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến